Loading...

Tham dự “bữa tiệc Covid-19”, một người đàn ông Mỹ đã tử vong

Một người đàn ông 30 tuổi ở Texas, Mỹ đã tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi dự “bữa tiệc Covid-19”, nơi có sự tham gia của người đã mắc Covid-19.

Jane Appleby, Giám đốc y tế tại Bệnh viện Methodist ở thành phố San Antonio cho biết, người đàn ông này nghĩ rằng SARS-CoV-2 chỉ là “một trò lừa đảo”, mặc dù virus này đã khiến hơn 135.000 người ở Mỹ tử vong.

“Ai đó được chẩn đoán mắc Covid-19 và sau đó họ tổ chức tiệc, mời bạn bè đến dự để xem ai sẽ nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên và ai có thể đánh bại virus này”, bác sĩ Appleby nói trên video trực tuyến hôm 12/7.

Tham dự “bữa tiệc Covid-19”, một người đàn ông Mỹ đã tử vong - ảnh 1

“Bữa tiệc Covid-19” có sự tham gia của người đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: AFP

Ông Appleby cho biết, trước khi tử vong, bệnh nhân trên nói với y tá rằng anh biết “mình đã phạm sai lầm”.


“Anh ấy nghĩ rằng căn bệnh này là một trò lừa đảo và vì anh ấy còn trẻ và khỏe mạnh nên có thể sẽ không bị nhiễm virus”, ông Appleby nói.

“Tình trạng của những bệnh nhân Covid-19 khi mới nhập viện sẽ không quá tệ. Tuy nhiên, khi kiểm tra mức oxy và thực hiện các xét nghiệm thì thực tế sức khỏe của họ yếu hơn nhiều so với vẻ bề ngoài”, bác sĩ Appleby cho biết thêm.

Ngày 12/7, chính quyền Trump đã thúc giục việc mở cửa lại trường học vào mùa thu này trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới tại Mỹ tăng vọt trở lại. Trong đó, bang Florida đã ghi nhận sự gia tăng kỷ lục với hơn 15.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong vòng 24 giờ qua.

Tới nay, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 3,4 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 137.000 ca tử vong do dịch bệnh./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Camilla Parker Bowles: Từ cô tiểu thư sinh ra đã 'ngậm thìa bạc', bà cố là nhân tình khét tiếng của Vua cho đến 'người thứ 3 bị ghét nhất nước Anh'

Ukraine rao bán nhà tù

Urumqi (Trung Quốc) xét nghiệm lần 3 truy tìm ca Covid-19 trong cộng đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều