Loading...

“Thấm đòn” COVID-19, Airbus cắt giảm 15.000 nhân viên

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, gã khổng lồ sản xuất máy bay châu Âu Airbus đã buộc phải cắt giảm 15.000 nhân sự từ nay đến giữa năm 2021, chủ yếu...

Đây là nỗ lực nhằm tiến hành tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, sau khi hãng này dự kiến giảm 40% sản lượng máy bay trong 2 năm 2020 - 2021, so với kế hoạch đề ra trước khủng hoảng COVID-19.

Tốc độ sản xuất máy bay thương mại đã được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện tại. Airbus rất biết ơn sự hỗ trợ của chính phủ đã giúp công ty hạn chế các biện pháp thích ứng cần thiết.

Tuy nhiên, với tình hình giao thông hàng không dự kiến sẽ không phục hồi về mức trước COVID-19 cho đến năm 2023 và có khả năng kéo dài tới cuối năm 2025, Airbus cần phải thực hiện các biện pháp bổ sung để thích ứng với triển vọng của ngành hậu COVID-19.

“Thấm đòn” COVID-19, Airbus cắt giảm 15.000 nhân viên - ảnh 1

Airbus đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. (Ảnh minh họa)

Trước tình hình trên, Airbus cho biết, hãng sẽ cắt giảm 5.000 nhân sự tại Pháp, 5.100 tại Đức, 900 tại Tây Ban Nha, 1.700 tại Anh và 1.300 tại các cơ sở sản xuất khác trên toàn thế giới vào giữa năm 2021. Ngoài ra còn 900 nhân sự đã được lên kế hoạch sa thải trước đó tại một đơn vị ở Đức.

Mặc dù các hành động bắt buộc là không thể tránh khỏi trong giai đoạn này, Airbus sẽ làm việc với các tổ chức công đoàn để hạn chế tác động của kế hoạch này bằng cách dựa vào tất cả các biện pháp hiện có, bao gồm: nghỉ việc tự nguyện, nghỉ hưu sớm và chế độ bảo hiểm thất nghiệp một phần dài hạn.

Giám đốc điều hành của Airbus, ông Guillaume Faury, cho biết Airbus đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Hãng đã thực hiện nhiều biện pháp để cầm cự trước cú sốc đầu tiên của đại dịch.

Airbus là tập đoàn hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, không gian và các dịch vụ liên quan. Năm 2019, Airbus đạt doanh thu 70 tỷ Euro và tuyển dụng khoảng 135.000 nhân viên. Hãng cung cấp các dòng máy bay chở khách toàn diện nhất, đồng thời là nhà cung cấp các loại máy bay tiếp dầu, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải và Quân sự hàng đầu châu Âu.

“Thấm đòn” COVID-19, Airbus cắt giảm 15.000 nhân viên - ảnh 2 Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất giữa dịch COVID-19

VTV.vn - Airbus hiện đang điều chỉnh lại tốc độ sản xuất của hãng để phù hợp với tình hình Thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Thấm đòn” COVID-19, Airbus cắt giảm 15.000 nhân viên - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy thương mại cuối năm 2020

Thái Lan mở chiến dịch đại hạ giá giúp “hồi sinh” ngành du lịch

Bí xanh thơm, gạo Japonica Bắc Kạn về thị trường Thủ đô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều