Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại?

Sau sự ra đi của HLV Nguyễn Hữu Thắng, việc chọn thầy ngoại hay thầy nội cho đội tuyển quốc gia thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trong thời gian gần đây....

Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại? - ảnh 1

Theo bạn, VFF nên Chọn HLV ngoại hay nội dẫn dắt đội tuyển Bóng đá nam VN? Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Như đã thông tin, bàn về vấn đề này, HLV Alfred Riedl - người từng 3 lần dẫn dắt tuyển VN - đưa ra lời khuyên: bóng đá VN nên cân nhắc kỹ về phương án sử dụng HLV ngoại cho đội tuyển quốc gia.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Riedl nói: "Theo kinh nghiệm của tôi, một HLV nước ngoài khi đến với bóng đá Đông Nam Á luôn gặp khó khăn vì bóng đá ở đây còn khá xa lạ với mặt bằng chung của thế giới. Vì vậy sẽ có một chút rủi ro nếu mời về những HLV chưa biết gì về nền bóng đá VN...".

Tôi ủng hộ Lê huỳnh Đức làm HLV trưởng. Hãy dành bớt tiền để bồi dưỡng cho cầu thủ nâng cao thể lực. Ở cấp độ đội tuyển mà thể lực toàn thua đối phương vậy làm làm sao mà tranh chấp với tranh cup. Chỉ cần HLV nội có tầm có tâm chịu khó lắng nghe và đội ngũ cố vấn tốt là được..."

Trích ý kiến bạn đọc Hoàng Trọng Đức

Ủng hộ quan điểm này, HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Sài Gòn), ch rằng trong thời điểm hiện tại bóng đá VN nên chọn HLV nội đồng thời tiến cử đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức thay Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển.

Đức Thắng giải thích: "Huỳnh Đức là HLV có cá tính, luôn quyết đoán, chịu lắng nghe, xây dựng được lối chơi thiết thực với con người VN. Quan trọng hơn cả là HLV Lê Huỳnh Đức luôn thể hiện sự công tâm rạch ròi về mọi chuyện với học trò, chính vì vậy mà tiếng nói của anh luôn có trọng lượng với cầu thủ".

Khác với suy nghĩ của HLV Alfred Riedl, HLV Nguyễn Đức Thắng, tuyển thủ quốc gia Trần Công Minh thì nói anh ủng hộ phương án HLV ngoại.

Công Minh cho biết: "Theo quan điểm của tôi, HLV ngoại phải có nhiều kinh nghiệm và từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia ngoài châu Á thì mới giúp nâng tầm cho bóng đá VN được. Mặt khác, cầu thủ của mình làm việc với HLV giỏi cũng háo hức hơn..."

Mời calisto thì bóng đá Việt Nam mới có thể vươn lên được. Phương pháp huấn luyện và chiến thuật, đọc tình huống của ông rất hay và tuyệt vời. Trình độ ngang ngữa với các HLV thế giới, hơn hẳn các HLV ngoại của VN từ trước tới giờ..."

Trích ý kiến bạn đọc Hoàng Trọng Đức

Tương tự, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cũng ủng hộ phương án HLV ngoại. Theo ông Xương, chọn HLV ngoại xem ra là điều hợp lý nhất với VFF vào thời điểm hiện tại.

Về phía người hâm mộ, cũng chia làm hai trường phái khác nhau, một bên ủng hộ chọn HLV nội và một bên "kết" HLV ngoại.

Cho rằng mình thuộc trường phái vọng ngoại, bạn đọc Huấn ([email protected])...) lý giải: "Hãy nhìn Indonesia mà làm. Tại sao họ dám thuê HVL trưởng 1.000.000 Euro/một năm (hơn 2 tỉ /tháng) mà Việt Nam ta lại sợ tốn tiền cho HVL trưởng? Theo tôi nên chọn HLV tầm cỡ mới được."

Cùng suy nghĩ như vậy, bạn đọc Leminhtan - [email protected] viết: "Nên thuê HLV ngoại thôi. Người đó phải giỏi chuyên môn và đặc biệt không biết, không nói được tiếng Việt để không phải nghe "góp ý" từ VFF và khen chê từ dư luận! Hiện tại, theo tôi ở VN, không có nội thì chẳng ai có đủ chuyên môn và dũng khí cả'!

Ở chiều ngược lại, bạn đọc tên Út ([email protected]) phân tích: "Tại sao lại xem thường HLV Mai Đức Chung quá vậy. Ông ta là người có tâm huyết, tất cả vì chiến thắng và hiện tại ông ta đang làm HLV. Sao không để ông ta dẫn dăt thử 1 năm đi. Mướn HLV ngoại phải tốn 2 tỉ/ tháng thì mướn làm gì, đẳng cấp của cầu thủ việt nam chỉ bằng chừng này thôi."

Cùng suy nghĩ bóng đá VN không nên chọn HLV ngoại, bạn đọc Nguyễn Bình ([email protected]) cho rằng trong bối cảnh hiện nay khi VN không có nhiều cầu thủ giỏi thì có mời HLV giỏi cỡ nào cũng không làm ta mạnh hơn, chơi hay hơn.

Bạn đọc này hiến kế: "Cứ để tất cả HLV V-League hiện nay ngồi vào thành phần ban huấn luyện. Nếu có trên 3 cầu thủ của đội mình trong danh sách đội tuyển. HLV nào có nhiều cầu thủ nhất làm HLV trưởng..."

Người hâm mộ bóng đá, mời bạn bày tỏ ý kiến của mình theo bảng thăm dò dưới đây:

Thăm dò ý kiến Theo bạn, VFF nên chọn HLV ngoại hay nội dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam VN?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

HLV nội

HLV ngoại

Ý kiến khác

Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại? - ảnh 2 Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại? - ảnh 3

Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại? - ảnh 4 Chọn HLV nội hay ngoại cho bóng đá Việt Nam?

TTO - Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã quyết định trở lại con đường cũ, đó là chọn HLV ngoại cho đội tuyển bóng đá VN. Liệu đây là giải pháp khả thi?

Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại? - ảnh 5 Hỏi ý kiến cầu thủ để chọn HLV

TT - Đó là câu chuyện xảy ra ở CLB Gillingham đang thi đấu ở Giải hạng hai nước Anh (League One), khi chủ tịch đội bóng này là Paul Scally đã quyết định tham khảo ý kiến của tất cả cầu thủ trước khi bổ nhiệm HLV mới dẫn dắt họ.

Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại? - ảnh 6 Cân nhắc kỹ phương án mời HLV ngoại

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Alfred Riedl - người từng ba lần dẫn dắt tuyển VN - đưa ra lời khuyên: bóng đá VN nên cân nhắc kỹ về phương án sử dụng HLV ngoại cho đội tuyển quốc gia.

M. NHIÊN tổng hợp

>> Xem thêm: 

Cô gái gào khóc đuổi theo anh chàng khỏa thân xù tiền ở Hà Nội giữa trưa nắng

Dân mạng đua nhau bóc phốt những tình huống bi hài khi phụ huynh dùng mạng xã hội

Cô gái đăng ảnh ‘trình’ ở bẩn của bạn cùng nhà, thử hỏi ai dám yêu anh chàng này để rồi dành cả thanh xuân đi cọ WC

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều