Loading...

Thái tử Charles vẫn hỗ trợ tài chính cho Harry - Meghan

Thái tử Charles dự kiến vẫn tiếp tục "hỗ trợ tài chính" cho con trai và con dâu mình khi họ bắt đầu cuộc sống mới ở Canada.

Số tiền hỗ trợ sẽ đến từ khoản đầu tư cá nhân của Thái tử thay vì lợi nhuận thu về từ Bất động sản của Công tước xứ Cornwall vốn được dùng để trả chi phí sinh hoạt cho người thừa kế ngai vàng và hai con trai. Tuy nhiên, một nguồn tin gần gũi với Thân vương xứ Wales cho biết đây không phải nguồn tiền vô tận.

Như vậy, bất kỳ thỏa thuận nào liên quan tới vấn đề tài chính của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đều sẽ được cân nhắc nghiêm ngặt trong khoảng thời gian một năm trước khi hoàng gia họp mặt lại để xem xét điều chỉnh chúng vào mùa xuân năm sau.

Thái tử Charles vẫn hỗ trợ tài chính cho Harry - Meghan - ảnh 1

Thái tử Charles tham dự một sự kiện của Hội đồng Anh ở Nigeria hồi năm 2018. Ảnh: Reuters .

Bên cạnh vấn đề an ninh của Harry - Meghan đang được quan tâm suốt những ngày qua, một câu hỏi quan trọng cũng nảy sinh quanh việc liệu cặp đôi có còn được phép sử dụng tước hiệu hoàng gia trên các nền tảng truyền thông Xã hội và trang web mới của họ không vì hành động này có thể bị xem là lợi dụng mối liên hệ với hoàng gia.

"Bạn không thể hy vọng cảnh sát Anh vẫn cung cấp bảo vệ an ninh. Họ không có quyền hoạt động ở Canada. Họ cũng không được phép có vũ trang. Ý tưởng cảnh sát Anh mang theo súng đến và rời sân bay Canada không bao giờ xảy ra", một nguồn tin an ninh cho hay. "Người Canada phải chi trả (chi phí an ninh) và sau đó gửi hóa đơn cho chính phủ Anh".

Chi phí nhân sự ước tính tối thiểu là 650.000 USD/người, chưa bao gồm phí đi lại, giám sát và an ninh tại gia. "An ninh là một đống hỗn độn, một đống hỗn độn lớn", nguồn tin nói.

Điện Buckingham hôm 18/1 ra thông cáo cho hay từ mùa xuân năm 2020, Công tước và Công nương xứ Sussex sẽ không sử dụng danh hiệu hoàng gia do không còn là thành viên cấp cao và không còn đại diện cho Nữ hoàng. Dù không còn mang danh hiệu "Hoàng tử và Công nương", Harry và Meghan vẫn là Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex khi bắt đầu cuộc sống mới.

Cặp đôi sẽ có thể tự do kiếm tiền từ các thỏa thuận thương mại mà không bị Điện Buckingham giám sát, qua đó được "độc lập về tài chính" như họ mong ước.

Vợ chồng Hoàng tử Anh ngày 8/1 thông báo sẽ rút khỏi vai trò cấp cao trong hoàng gia để thành lập một tổ chức từ thiện mới và sống ở cả Anh và Bắc Mỹ, đồng thời hướng tới mục tiêu "độc lập tài chính".

Quyết định gây sốc làm dấy lên nhiều tin đồn rằng họ cảm thấy "bị cô lập" bởi "thái độ bề trên" của Hoàng tử William, Công tước Cambridge. Nhiều tờ báo Anh nói hai anh em dần trở nên xa cách vì William "không ưa" em dâu Meghan. Tuy nhiên, hai người đã ra thông cáo chung phủ nhận những thông tin này.

Vũ Hoàng (Theo Telegraph )

>> Xem thêm: 

Kẻ trộm cuỗm 6.000 khẩu trang ở Nhật Bản

Vũ Hán gõ cửa từng nhà tìm người nhiễm bệnh

Thủ tướng Campuchia bảo vệ quyết định cho du thuyền cập cảng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều