Loading...

Thái Lan từng bước mở cửa nền kinh tế

Thái Lan đang xây dựng lộ trình mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh nội địa, cũng như lên kế hoạch đón du khách nước ngoài.

chính phủ thái lan đang dần nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại 29 tỉnh, thành phố trong khu vực màu đỏ sậm, tức vùng kiểm soát khắt khe và tối đa, trong đó có cả thủ đô Bangkok.

Các trung tâm mua sắm, tiệm cắt tóc, tiệm làm đẹp, massage và các câu lạc bộ Thể thao tại 29 tỉnh, thành phố đã được phép hoạt động trở lại, trong khi đó các nhà hàng ăn uống có thể lại mở cửa đón khách với 50% công suất nếu có điều hoà và 75% công suất nếu không có điều hoà. Các dịch vụ này sẽ phải đóng cửa lúc 20h hàng ngày.

Khách hàng tới những cơ sở này sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng 2 mũi vaccine COVID-19 hoặc chứng nhận âm tính mới nhất.

Bà Wanvipa Luepromchain - người dân thủ đô Bangkok, Thái Lan cho biết: "Giờ người dân chúng tôi đã có thể quay trở lại cuộc sống thường nhật. Nếu cứ đóng cửa mãi kinh tế sẽ ảnh hưởng rất lớn".

Thái Lan từng bước mở cửa nền kinh tế - ảnh 1

Thái Lan sẽ từng bước mở cửa nền kinh tế. (Ảnh minh họa: Reuters)

Hiện Thái Lan chia thành 3 vùng kiểm soát dịch. Đỏ sẫm là vùng kiểm soát khắt khe và tối đa. Đỏ là vùng kiểm soát khắt khe gồm 37 tỉnh. Cam là vùng kiểm soát với 11 tỉnh.

Với những vùng đỏ và cam, các hoạt động Kinh doanh như nhà hàng, phòng gym, cơ sở làm đẹp vẫn được hoạt động theo hướng dẫn. Khác nhau chỉ là số lượng người được tụ tập ngoài trời từ 50 đến 100 người.

Còn đối với việc mở cửa Du lịch quốc tế, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan ngày 9/9 cho biết, nước này có kế hoạch mở cửa đón Du khách nước ngoài trở lại Bangkok và các điểm Du lịch nổi tiếng khác từ tháng 10 tới.

4 địa điểm là Bangkok, Hua Hin, Pattaya và Chiang Mai sẽ được bổ sung vào danh sách triển khai chương trình kích cầu du lịch, trong đó khách Quốc tế đã tiêm đủ vaccine. COVID-19 và tiến hành một loạt xét nghiệm có thể được đến thăm các địa điểm này. Chương trình trên vốn đang được áp dụng tại các đảo Samui và Phuket.

Từ ngày 15/1/2022, Thái Lan cũng sẽ thực hiện chính sách "bong bóng du lịch" với các nước láng giềng.

>> Xem thêm: 

Cửa hàng ăn uống ở TP Hồ Chí Minh mở cửa lại phải đáp ứng tiêu chí nào?

Dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 300%/năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều