Thái Lan tịch thu nhà nổi bị cáo buộc xây trái phép trong lãnh hải

Thái Lan muốn dùng ngôi nhà làm bằng chứng chống lại cặp tình nhân sở hữu nó, họ có thể nhận án tử hình nếu bị kết tội. 

Thái Lan tịch thu nhà nổi bị cáo buộc xây trái phép trong lãnh hải - ảnh 1

Ngôi nhà ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan của Chad Elwartowski và bạn gái người Thái. Ảnh: Reuters .

Quan chức cấp cao của hải quân Thái Lan hôm nay cho biết lực lượng này sẽ di dời nhà nổi thuộc sở hữu của công dân Mỹ Chad Elwartowski và bạn gái Supranee Thepdet ở ngoài khơi đảo Phuket. "Chúng tôi sẽ thực hiện ngay hôm nay nếu có thể", quan chức này nói, khẳng định hải quân Thái Lan đang tìm cách chuyển ngôi nhà vào bờ mà không gây hư hại.

Ngôi nhà sẽ được dùng làm bằng chứng chống lại cặp tình nhân. Họ bị cáo buộc xâm phạm chủ quyền Thái Lan do công trình chỉ cách bờ biển nước này 12 hải lý. Tuy nhiên, Elwartowski khẳng định khoảng cách trên là 13 hải lý và ngôi nhà nằm ngoài lãnh hải Thái Lan. 

Trong đơn kiện nộp lên đồn cảnh sát Phuket, hải quân Thái Lan cho biết cặp tình nhân đã xây nhà nổi mà không xin phép, đồng thời phủ nhận việc "cử lực lượng truy đuổi hoặc đe dọa cặp tình nhân". 

Bangkok đã thu hồi thị thực của Elwartowski, người từng làm kỹ sư phần mềm cho quân đội Mỹ ở Afghanistan, Đức và Hàn Quốc. Nếu bị kết tội, Elwartowski và Supranee có thể đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Cặp tình nhân làm giàu nhờ chơi tiền ảo bitcoin và là thành viên của Ocean Builders, cộng đồng doanh nhân muốn xây nhà ở vùng biển bên ngoài lãnh hải các nước. Elwartowski cho biết đã nhận được 5 đơn đặt hàng, nói thêm rằng Ocean Builders không hề có mục đích chính trị và ông chỉ muốn tự do cùng bạn gái. 

Ánh Ngọc (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Không những cắt tóc, những anh thợ dưới đây còn tiện tay cắt luôn 75% sắc đẹp và tỉa rụng cả đường tình duyên của khách hàng

Vợ chồng Harry bị chỉ trích dùng máy bay riêng

Đang trên đường kiếm cơm, chàng shipper tốt bụng bỏ cả xe và hàng hóa để cứu người, hành động của anh sau đó mới thực sự cảm kích

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều