Loading...

Thái Lan tạm dời lịch đón du khách tại các thành phố lớn

Các thành phố lớn tại Thái Lan tạm hoãn việc đón khách du lịch nhưng một số bãi biển nổi tiếng như Koh Samui hay Phuket sẽ vẫn mở cửa theo kế...

Theo kế hoạch đã đề ra từ trước đó, một số “thủ phủ du lịch” của Thái Lan như Bangkok, Chiang Mai, Pattaya và Hua Hin dự kiến sẽ mở cửa cho du Khách từ ngày 1 tháng 10 tới đây. Tuy nhiên, do tỉ lệ tiêm chủng không đạt chỉ tiêu đã định, việc mở cửa này sẽ bị tạm hoãn ít nhất là cho đến tháng 11.

Được biết, để đạt đủ điều kiện đón du khách trở lại, tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ của người dân Bangkok tối thiểu phải đạt 70%, số ca mắc mới hàng ngày và tỉ lệ nhập viện đồng thời cũng cần giảm nhiều hơn nữa so với các số liệu được ghi nhận hiện hành.

Tuy vậy, một số những bãi biển nổi tiếng của Thái Lan như Phuket hay Koh Samui vẫn sẽ đón tiếp khách Du lịch tới thăm theo đúng kế hoạch. Một số mô hình Du lịch đặc biệt còn cho phép du khách ghé qua những khu vực lân cận như Krabi và Phang-Nga.

Để tới tham quan đất nước này, du khách cần có giấy chứng nhận nhập cảnh, bảo hiểm trị giá khoảng 100.000 USD để chi trả trong trường hợp nhiễm COVID-19, chứng nhận kiểm tra PCR âm tính trong vòng 72 giờ và lịch đặt trước, thanh toán trước cho mọi dịch vụ trong chuyến hành trình.

Thái Lan tạm dời lịch đón du khách tại các thành phố lớn - ảnh 1 5 thành phố nổi tiếng của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch

VTV.vn - Từ tháng 10 tới đây, Thái Lan sẽ dỡ bỏ quy định cách ly với du khách đã tiêm đủ vaccine COVID-19 khi đến thăm 5 thành phố của nước này, bao gồm cả thủ đô Bangkok.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thái Lan tạm dời lịch đón du khách tại các thành phố lớn - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Khám phá 400 ngôi mộ có niên đại 1.800 năm tuổi

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ”

Hốt hoảng, người phụ nữ bị thiên thạch rơi trúng giường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều