Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thái Lan sẽ đóng cửa hang Tham Luang sau vụ giải cứu đội bóng

Thủ tướng Thái Lan cho rằng chính quyền cần lên chiến lược cẩn trọng để bảo vệ du khách tham quan nơi 12 cậu bé mắc kẹt hơn hai tuần. Du lịch

Cuộc Giải cứu 12 thiếu niên và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang xuất hiện trên hàng loạt mặt báo khắp thế giới, khiến hang Tham Luang trở nên nổi tiếng.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nhận định Tham Luang là một Hang động nguy hiểm, và sẽ phải đóng cửa cho tới khi mọi thứ được hoàn tất,  Reuters  đưa tin

Thủ tướng Prayuth lưu ý những biện pháp an toàn cần được thực hiện cả trong và ngoài hang. "Trong tương lai, chúng ta cần bao quát lối vào và ra khỏi hang. Hang động này đã nổi tiếng thế giới, chúng ta cần lắp thêm đèn, dựng biển báo", ông trả lời báo chí tại Bangkok ngày 10/7.

Thái Lan sẽ đóng cửa hang Tham Luang sau vụ giải cứu đội bóng - ảnh 1

Bức tượng Phật phía trước một hang động gần hang Tham Luang là nơi nhiều người tìm đến cầu nguyện cho các thiếu niên và huấn luyện viên gặp nạn. Ảnh:  Soe Zeya Tun/Reuters.

Chiến dịch giải cứu bắt đầu từ 8 đến 10/7, toàn bộ 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được đưa ra ngoài. Những thợ lặn Anh đã phát hiện ra các thiếu niên và huấn luyện viên trên một bờ đá đầy bùn đất, trong khoang ngập nước, cách cửa hang vài km. 

Thái Lan sẽ đóng cửa hang Tham Luang sau vụ giải cứu đội bóng - ảnh 2
Thái Lan sẽ đóng cửa hang Tham Luang sau vụ giải cứu đội bóng

 Người dân Thái Lan cảm ơn đội giải cứu. Video: YouTube.

Trước đó, Tổng cục  Du lịch Thái Lan (TAT) thông báo cơ quan này dự định quảng bá Tham Luang trở thành một điểm du lịch, sau hàng loạt tin tức về địa điểm này. Karuna Dechatiwong, giám đốc Sở Du lịch Chiang Rai trực thuộc TAT, nhận định hang động này được du khách trong và ngoài nước quan tâm.

Phạm Huyền

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cây đa 250 tuổi có tán rộng như một khu rừng ở Ấn Độ

Hành khách bị chỉ trích vì tập yoga như diễn xiếc trên máy bay

Con đường 99 khúc cua lên cổng trời khiến du khách thót tim

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều