Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thái Lan nỗ lực giảm tình trạng dây cáp chằng chịt ở thủ đô Bangkok

Chính quyền thành phố Bangkok, Thái Lan đã lên kế hoạch đặt cáp ngầm để giảm tình trạng dây cáp, dây điện chằng chịt, chỉnh trang bộ mặt đô thị.

Dây điện, dây cáp chằng chịt là hình ảnh không xa lạ gì với người dân ở thủ đô Bangkok của Thái Lan. Tại thành phố Bangkok, trên những con đường đông đúc, dây điện và dây cáp viễn thông treo chằng chịt.

Hiện nay, chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp giải quyết tình trạng này. Cơ quan Điện lực Bangkok đã tháo dỡ hơn 1.000 cột điện ở ba con đường lớn nhất thủ đô. Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, cơ quan này sẽ dọn sạch toàn bộ cột điện ở 39 con đường khác, dẹp hơn 100km cáp khỏi đường phố để đưa xuống ngầm dưới mặt đất. Mục tiêu của việc làm này là làm cho Bangkok được an toàn và đẹp hơn.

Trong những năm gần đây, Bangkok còn nỗ lực xử lý tình trạng bán hàng rong. Trong khi nỗ lực này còn gặp phải sự phản ứng của một bộ phận người buôn bán, việc dọn dẹp dây điện, dây cáp đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân.

Thái Lan nỗ lực giảm tình trạng dây cáp chằng chịt ở thủ đô Bangkok - ảnh 1 Bangkok trở thành đô thị kẹt xe hàng đầu thế giới

VTV.vn - Kết quả nghiên cứu của một công ty chuyên về giao thông và dịch vụ dẫn đường cho thấy Bangkok đã trở thành đô thị kẹt xe nhất thế giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Anh muốn cưới dù tôi cảm nhận tình yêu này chỉ là ảo

Những cô vợ xinh đẹp, giỏi giang của cầu thủ bóng đá Việt Nam

Mỗi tuần bạn gái tôi đi chơi tối với một người đàn ông

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều