Loading...

Thái Lan mở cửa 3 hòn đảo du lịch bất chấp nguy hiểm từ biến thể Delta

Ngành du lịch Thái Lan vừa có bước tiến mới khi cho phép đón du khách trở lại tại ba hòn đảo, bất chấp sự bùng phát của biến thể Delta tại một số...

Vào ngày 1/7 vừa qua, chính phủ thái lan đã công bố mở cửa ba hòn đảo Du lịch nổi tiếng bao gồm Samui, Tao và Phangan bất chấp tình trang lan rộng của biến thể Delta ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, đây lại được cho là một kế hoạch khởi động Du lịch “an toàn” của đất nước này bởi ba hòn đảo chỉ được mở cửa cho những du Khách tuân thủ nghiêm túc mô hình du lịch “hộp cát”.

Thái Lan mở cửa 3 hòn đảo du lịch bất chấp nguy hiểm từ biến thể Delta - ảnh 1

Đảo Phangan (Thái Lan)

"Hộp cát" là mô hình Quản lý du lịch được chính phủ Thái Lan đưa ra để đảm bảo sự an toàn cho cả du khách lẫn người dân địa phương trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19. Theo mô hình này, du khách ghé thăm ba hòn đảo du lịch phải được tiêm vắc-xin COVID-19 đầy đủ, đồng thời chỉ nghỉ ngơi tại một khách sạn duy nhất đã được phê duyệt kỹ càng tại đảo Samui với thời hạn ít nhất một tuần. Sau khoảng thời gian này, khách tham quan sẽ trải qua một đợt kiểm tra COVID-19 trước khi được phép tới thăm hai hòn đảo còn lại là Phangan và Tao.

Thái Lan mở cửa 3 hòn đảo du lịch bất chấp nguy hiểm từ biến thể Delta - ảnh 2

Đảo Samui (Thái Lan)

Chủ tịch hiệp hội Du lịch đảo Samui – Ratchaporn Poolsawadee cho biết với khoảng 75% dân cư trên ba hòn đảo đã được tiêm phòng đầy đủ, việc khởi động chương trình “Samui plus” – chương trình kích cầu du lịch vào ngày 1/7 vừa qua là một sự mở đầu nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn của địa danh nổi tiếng này.

Ông cũng khẳng định thêm: “Lượng khách du lịch được phép tới tham quan các hòn đảo dự kiến sẽ tăng lên khi du khách được phổ biến đầy đủ các quy tắc, quy định phòng dịch”.

Thái Lan mở cửa 3 hòn đảo du lịch bất chấp nguy hiểm từ biến thể Delta - ảnh 3

Đảo Tao (Thái Lan)

Sự khởi đầu thuận lợi trong việc đem du lịch quay trở lại ba hòn đảo đã khơi dậy cho người dân Thái Lan niềm hy vọng vực dậy nền du lịch - ngành đã từng chiếm đến 20% tổng sản phẩm nội địa của đất nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thái Lan mở cửa 3 hòn đảo du lịch bất chấp nguy hiểm từ biến thể Delta - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Tác dụng phụ ít người biết khi ăn thịt gà thường xuyên

Phần Lan chính thức mở cửa chào đón khách du lịch đã tiêm vaccine COVID-19

Cận cảnh, thiên thạch phát nổ sáng rực bầu trời ở Na Uy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều