Loading...

Thái Lan lục đục lớn ngay trước thềm đại chiến với Việt Nam

LĐBĐ Thái Lan vừa mới vướng phải những rắc rối lớn về vấn đề bản quyền truyền hình, ngay trước thềm cuộc đấu với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ hai...

Cụ thể, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã bị xử thua trong vụ kiện liên quan tới bản quyền truyền hình, khi tranh chấp với công ty Siam Sport Syndicate (sở hữu tờ báo nổi tiếng Siam Sport). Công ty Siam Sport Syndicate đã kiện FAT vi phạm hợp đồng liên quan tới bản quyền trực tiếp bóng đá.

Thái Lan lục đục lớn ngay trước thềm đại chiến với Việt Nam - ảnh 1 Thái Lan lục đục lớn ngay trước thềm đại chiến với Việt Nam - ảnh 1Thái Lan lục đục lớn ngay trước thềm đại chiến với Việt Nam - ảnh 3

Thái Lan lại gặp khó trước khi đấu ĐT Việt Nam

Công ty này cho biết, họ đã có hợp đồng dưới thời chủ tịch FAT trước đó là Worawi Makudi để quản lý và giám sát việc phát sóng các giải đấu, trận đấu thuộc FAT từ giai đoạn 2013-2017 và 2018-2022. Tuy nhiên, khi ông Somyo Poompunmuang nhậm chức năm 2016, FAT đã đơn phương chấm dứt hợp đồng dù Siam Sport không cóp bất cứ sai phạm gì.

Theo phán quyết của tòa án, FAT đã vi phạm quy định khi tự ý hủy bỏ hợp đồng. FAT bị thua kiện và phải bồi thường 50 triệu baht (tương đương khoảng 38 tỷ đồng). Tòa án ra thông báo chính thức như sau: "Bị đơn là FAT không thể chấm dứt hợp đồng với nguyên đơn Siam Sport theo cách nào hợp pháp. Do đó, bị đơn phải bồi thường cho nguyên đơn số tiền 50 triệu baht, bao gồm cả lãi suất 5.7% mỗi năm kể từ ngày khởi kiện. Tính từ thời điểm nộp đơn là ngày 27/6/2017 cho đến khi bị đơn trả hết cho nguyên đơn".

Người hâm mộ Bóng đá Thái thực sự lo lắng, họ cho rằng trước thềm một trận đấu quan trọng với Việt Nam mà chính nội bộ những người làm bóng đá trong nước gặp chuyện, ít nhiều sẽ khiến đội tuyển khó lòng vững tâm thi đấu. Việt Nam và Thái Lan sẽ quyết đấu vào ngày 5/9 tới đây.

>> Xem thêm: 

Facebook của cựu sao Chelsea bị hacker Việt tấn công, đăng livestream bán hàng

Chelsea “trói” Ivanovic bằng lương khủng

VFF bác khả năng kết thúc sớm V.League 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều