Loading...

Thái Lan khó làm nên chuyện ở U23 châu Á 2020

Với lợi thế chủ nhà, Thái Lan luôn nhập cuộc tốt và áp đặt được lối chơi, nhưng nếu gặp một đối thủ có tâm lý vững vàng, họ sẽ khó làm nên chuyện.

Nhận định về trận hòa 1-1 giúp Thái Lan vượt qua Iraq để giành vé vào vòng Tứ kết U23 châu Á 2020, độc giả  Truyên Ra  phân tích:

1. Các đội đều khá áp lực khi gặp nước chủ nhà nên thường mắc nhiều sai lầm. Hôm qua, Iraq hoàn toàn có thể thua 2-3 bàn ở hiệp một.

2. Thái Lan đã tiến bộ hơn nhiều so với SEA Games vừa qua. Họ đã quen với chiến thuật của HLV Nishino và phối hợp tốt hơn.

3. Nishino là HLV giỏi và đáng được tôn trọng. Ông ấy đã biến một Thái Lan thảm bại 0-4 trước Việt Nam thành đội bóng duy nhất khiến chúng ta phải chia điểm ở SEA Games và giờ là một đội bóng có thực lực tại giải U23 châu Á năm nay.

4. Với lợi thế chủ nhà, Thái Lan luôn nhập cuộc tốt hơn và áp đặt được lối chơi lên đối thủ. Nhưng nếu gặp một đội bóng có tâm lý vững vàng hơn, tôi nghĩ họ sẽ khó làm nên chuyện.

Mọi so sánh Việt Nam kém hơn Thái Lan lúc này đều là thiếu công bằng. Họ có lợi thế là nước chủ nhà, còn chúng ta với tư cách đương kim Á quân của giải luôn bị các đối thủ nghiên cứu và đề phòng rất kỹ.

Nếu nhìn lại giải đấu năm 2018, chúng ta cũng đa số đều hòa trong 90 phút chính thức, chỉ thắng một trận duy nhất trước Australia và tôi nghĩ mọi người đều biết trận đó chúng ta khá may mắn. Khác biệt duy nhất giữa hai đội năm nay và năm 2018 là số bàn thắng. Thực sự, năm nay, tôi không nhìn thấy khả năng nào mà chúng ta có thể ghi bàn. Quang Hải quá lẻ loi, Hoàng Đức chơi khá nhưng chưa đủ sức, hai tiền đạo Tiến Linh và Đức Chinh chỉ có thể chờ thời cơ chứ không phải là mẫu cầu thủ tự tạo ra cơ hội. Do đó, tôi nghĩ U23 Việt Nam đã làm hết sức ở giải này rồi. HLV Park là người hiểu rõ nhất chúng ta có gì, khả năng thế nào? Cuối cùng tôi tin chúng ta vẫn có cơ hội, dù là rất nhỏ, để vào vòng trong. Khi đó sẽ không có đội bóng nào muốn đá penalty với Việt Nam.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thái Lan khó làm nên chuyện ở U23 châu Á 2020 - ảnh 1
'U23 Việt Nam phải học cách thất bại' Thái Lan khó làm nên chuyện ở U23 châu Á 2020 - ảnh 2
Thái Lan khó làm nên chuyện ở U23 châu Á 2020 - ảnh 3
U23 Việt Nam 'lùi lại để tiến xa hơn' Thái Lan khó làm nên chuyện ở U23 châu Á 2020 - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Cắt táo đoán tương lai dịp năm mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều