Loading...

Thái Lan chi lương cao gấp 12 lần ông Park để có cựu HLV Nhật Bản?

Nếu chấp thuận cựu HLV trưởng Nhật Bản Akira Nishino ngồi vào ghế HLV trưởng Thái Lan, Hiệp hội bóng đá Thái Lan có thể sẽ phải trả số tiền lương tháng cao,...

Thái Lan chi lương cao gấp 12 lần ông Park để có cựu HLV Nhật Bản? - ảnh 1
Báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin, cựu HLV trưởng Nhật Bản Akira Nishino nộp đơn ứng cử vào ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan. Đây là thông tin đem đến sự hứng khởi đối với lãnh đạo Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) khi chiếc ghế thuyền trưởng của đội bóng xứ Chùa vàng thực sự được quan tâm chứ không còn “ế ẩm” như trước, bởi FAT từng ướm lời với nhiều HLV nhưng bị lắc đầu từ chối sau khi sa thải ông Rajevac.

Tuy nhiên, lực cản lớn nhất đối với các nhà lãnh đạo nền bóng đá Thái Lan chính là tiền lương. Danh tiếng của một HLV vừa mới đưa Nhật Bản lọt vào vòng 1/16 World Cup 2018 đi đôi với giá trị hiện kim. Theo tờ Siamsport, ông Akira Nishino từng nhận mức lương tháng đến 30 triệu yên (khoảng 270 ngàn USD). Nếu so với HLV ĐT Việt Nam Park Hang Seo, mức lương tháng này của ông Nishino cao gấp khoảng 12 lần. 

Dù rất hứng thú khi cựu HLV Nhật Bản nộp hồ sơ ứng thí, nhưng báo chí Thái Lan thừa nhận, FAT khó có thể kham nổi nếu như ông Akira Nishino yêu cầu mức lương tương đương trên. Bởi HLV vừa bị sa thải sau một trận thua ở vòng bảng Asian Cup 2019 là Rajevac chỉ nhận số tiền gần 60 ngàn USD.  Trước đó, vị chiến lược gia này cũng từng đưa Ghana vào tứ kết World Cup 2010.

Đến thời điểm này, mức lương tháng của một HLV ĐTQG ở khu vực Đông Nam Á được nhận cao nhất thuộc về HLV Eriksson với số tiền 80 ngàn USD khi nhận lời dẫn dắt ĐT Philippines. Tuy nhiên, mối lương duyên này cũng chỉ kéo dài trong bản hợp đồng ngắn gọn 6 tháng. 

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều