Loading...

Thái Lan chế tạo đồ bảo vệ chống COVID-19 từ vỏ chai nhựa

Hơn 18 triệu chai nhựa được “nâng cấp” để làm vật liệu chế tạo vải cho các bộ đồ đặc biệt chống COVID-19, hỗ trợ cho hàng nghìn ngôi chùa và bệnh...

Với lượng rác thải nhựa dồi dào nhưng lại khan hiếm thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), Thái Lan đang biến những thùng rác thành “kho báu” bằng cách tận dụng chai lọ có thể tái chế để làm thành quần áo bảo hộ nhằm bảo vệ người dân khỏi nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Hàng triệu chai nhựa đã được thu thập, cắt nhỏ và biến thành sợi để dệt thành vải cuối cùng được sử dụng cho các bộ PPE, cung cấp đến bệnh viện hoặc các ngôi chùa Phật giáo. Đây là một phần trong nỗ lực giảm thiểu tình hình dịch bệnh căng thẳng khi Thái Lan ghi nhận hơn 1,1 triệu ca nhiễm và 12.000 ca tử vong kể từ tháng 4 năm nay.

Thái Lan chế tạo đồ bảo vệ chống COVID-19 từ vỏ chai nhựa - ảnh 1

(Ảnh: Reuters)

Thái Lan chế tạo đồ bảo vệ chống COVID-19 từ vỏ chai nhựa - ảnh 2

(Ảnh: Reuters)

Các Tình nguyện viên đã may những bộ quần áo PPE màu cam để gửi đến các nhà sư, nhân sự tham gia hỗ trợ chống dịch và người nhặt rác. Tuy những bộ trang phục này không được chứng nhận y tế, chúng vẫn có thể bảo vệ người mặc tốt hơn so với quần áo thông thường. Được biết, để làm ra một bộ đồ PPE chỉ mất 18 chai nhựa.

Thái Lan chế tạo đồ bảo vệ chống COVID-19 từ vỏ chai nhựa - ảnh 3

(Ảnh: Reuters)

Nguồn vải cho các bộ đồ PPE đang được tài trợ bởi một nhà máy dệt ở tỉnh Rayong, vốn là nơi làm loại vải được sử dụng bởi một số thương hiệu lớn trên thế giới. Kể từ năm ngoái, khoảng 18 triệu chai nhựa đã được sử dụng để làm vải cho PPE, và đã được gửi đến các bệnh viện trên khắp cả nước.

Thái Lan chế tạo đồ bảo vệ chống COVID-19 từ vỏ chai nhựa - ảnh 4

(Ảnh: Reuters)

Thái Lan chế tạo đồ bảo vệ chống COVID-19 từ vỏ chai nhựa - ảnh 5

(Ảnh: Reuters)

Trụ trì chùa Chakdaeng nằm gần thủ đô Bangkok bày tỏ, dự án nâng cấp chai nhựa này đang giúp đảm bảo rằng nhiều người tiếp xúc với COVID-19 được bảo vệ tốt hơn, không chỉ riêng các chuyên gia y tế. Ông nói: “Chúng ta đang vừa cứu mạng người, vừa cứu lấy cả môi trường”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thái Lan chế tạo đồ bảo vệ chống COVID-19 từ vỏ chai nhựa - ảnh 6

>> Xem thêm: 

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

Phát hiện hóa thạch “rồng bay” tồn tại cách đây 160 triệu năm

5 thành phố nổi tiếng của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều