Loading...

Thái Lan cách ly 21 thuyền viên Việt

Hải quân Thái Lan đưa 21 thuyền viên người Việt đi cách ly và kiểm tra virus corona sau khi có thông tin họ từng đến Trung Quốc.

21 thủy thủ trên 4 tàu của Việt Nam đang đánh bắt hải sâm ở vùng biển gần Thái Lan bị hải quân Thái Lan đưa đến tỉnh Songkhla để cách ly vào tối 15/2. Các bác sĩ của bệnh viện căn cứ hải quân Songkhla đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các thuyền viên này sau khi có thông tin họ từng đến Trung Quốc trong thời gian bùng phát dịch viêm phổi virus corona (Covid-19).

Kết quả kiểm tra cho thấy 16 thuyền viên không có bất kỳ triệu chứng nào của nCoV. Tình trạng của 5 người còn lại đang chờ xác nhận.

Thái Lan cách ly 21 thuyền viên Việt - ảnh 1

21 thuyền viên Việt Nam bị hải quân Thái Lan giữ lại và cách ly để kiểm tra virus corona. Ảnh: The Nation

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đầu tháng 12/2019 đã xuất hiện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm hơn 1.770 người tử vong và hơn 71.000 người lây nhiễm. Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm nCoV, trong khi Thái Lan ghi nhận 34 ca. 

Ủy ban Y tế Trung Quốc hôm qua cho rằng đã bắt đầu kiểm soát hiệu quả tình trạng lây lan của virus, tỷ lệ các ca nặng và nghiêm trọng đang giảm mạnh. Tính đến 16/2, số ca nhiễm mới virus corona ở Trung Quốc đã giảm ngày thứ ba liên tiếp, tuy nhiên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo "không thể" dự đoán dịch bệnh sẽ phát triển như thế nào.

Thái Lan cách ly 21 thuyền viên Việt - ảnh 2

Những nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Anh Ngọc (Theo The Nation )

>> Xem thêm: 

Hơn 40 sinh viên nhiễm Covid-19 sau khi tụ tập vui chơi bất chấp cảnh báo

Số người chết vì nCoV ở Italy có thể cao hơn báo cáo

'Ra đi trong cô độc': Câu chuyện về một bệnh nhân nhiễm Covid-19 và nỗi sợ còn to lớn hơn cả dịch bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều