Loading...

Thách thức Israel không kích Syria: Iran huấn luyện hải quân đánh bộ gần căn cứ Nga

Thành viên IRGC đang cố tình che giấu xuất thân và gây nhầm lẫn với Quân đội Arab Syria (SAA) khi các sĩ quan và binh lính mặc quân phục và giương cờ Syria.

Ngày 21/5, tờ The Jerusalem Post dẫn nguồn tờ Jorf News địa phương đưa tin rằng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt đầu một khóa huấn luyện chiến đấu hải quân đánh bộ ở tỉnh Latakia ở miền bắc Syria.

Latakia cũng là nơi đặt căn cứ không quân Khmeimim của Nga.

Một nguồn tin khác nói với Jorf News rằng 100 lính của lữ đoàn Fatemiyoun người afghanistan cùng với lữ đoàn dân quân Shia Syria, Imam Muhammed al-Baqir và thành viên của IRGC đã tham gia vào khóa đào tạo nói trên.

Thách thức Israel không kích Syria: Iran huấn luyện hải quân đánh bộ gần căn cứ Nga - ảnh 1

Một bức ảnh cho thấy những người lính trung thành với IRGC được huấn luyện tại căn cứ Trung đoàn 110 SAA tại Latakia.

Thách thức Israel không kích Syria: Iran huấn luyện hải quân đánh bộ gần căn cứ Nga - ảnh 2 Phiến quân Syria nguy cấp ở Hama: "Siêu chiến binh" và vũ khí nhiệt áp cũng không cứu nổi

Báo cáo cho biết đây là khóa huấn luyện đầu tiên dạng này.

Bài báo cũng nói rằng thành viên IRGC đang cố tình che giấu xuất thân và gây nhầm lẫn với quân đội Arab Syria (SAA) khi các sĩ quan và binh lính mặc quân phục và giương cờ Syria.

Iran và Syria đã ký một thỏa thuận hợp tác đào tạo lực lượng hải quân đánh bộ ở Syria vào tháng 8/2018. Iran cũng đã thuê các căn cứ không quân và mặt đất vào tháng 7/2017.

Trong tháng 4/2019, các báo cáo cho thấy Iran sẽ thuê một phần cảng Latakia. Iran sẽ tiếp cận Địa Trung Hải và quản lý một cảng dân sự.

Việc tiếp quản được cho là sẽ bắt đầu vào tháng 10/2019, mặc dù nhiều giấy tờ cho thấy hàng hóa Iran đã đến Latakia vào tháng 2/2019.

Thách thức Israel không kích Syria: Iran huấn luyện hải quân đánh bộ gần căn cứ Nga - ảnh 3

Lữ đoàn Fatemiyoun người Afghanistan được cho là có căn cứ chính tại khu vực Palmyra, Syria.

Về quan hệ giữa Nga và Iran, Nga được cho là đã thuê Syria một phần cảng Tartus và ngược lại Iran đã cho phép máy bay Nga hạ cánh tại căn cứ không quân Nojeh ở Hamedan.

"Theo chân" Mỹ, Anh tung đặc nhiệm SBS đến Vịnh Ba Tư: Nhiệm vụ mật nhằm vào Iran? Hàng nóng ùn ùn đổ vào Libya: Tướng Haftar có vũ khí khủng gấp bội thứ GNA vừa nhận "Chiến hạm bay" B-1B Lancer: Sáng ném bom Taliban, chiều không kích Triều Tiên?

Máy bay phản lực Nga được cho là sử dụng căn cứ không quân để tiếp nhiên liệu trước khi di chuyển tới Syria.

Có rất nhiều tin đồn lan truyền trên mạng Xã hội về sự hiện diện của Iran gia tăng gần căn cứ không quân Khmeimim trong quá khứ, tuy nhiên có lẽ cả Nga và Syria đã "mắt nhắm làm ngơ" để Iran có thể sử dụng căn cứ này trong một số nhiệm vụ đặc biệt tại tây bắc Syria.

Những thông tin nói trên có thể kích hoạt một cuộc tập kích đường không lớn của Israel trong thời gian tới, và mục tiêu lần này có lẽ sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều, Latakia nói chung và Khmeimim nói riêng.

Sư đoàn 4 Vệ binh Cộng hòa Syria được cho là có mối quan hệ tốt với IRGC. Tên lửa tự chế Golan-1000 của đơn vị (hỗ trợ trực tiếp từ Iran) khai hỏa vào vị trí phiến quân tại Latakia ngày 11/5.

>> Xem thêm: 

Nga bắt đầu chế tạo S-400 cho Ấn Độ, bất chấp Mỹ phản đối

Nga cảnh báo đanh thép khi Ukraine lại đe dọa tấn công cầu Crimea

Chiếm hạm Nga mang theo S-300 áp sát căn cứ Anh, tiêm kích F-35 “đứng hình”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều