Thả vích quý hiếm nặng 80 kg về thiên nhiên

Trong lúc đánh bắt tại vùng biển Kiên Giang, ngư dân bắt được một con vích nặng 80 kg mắc vào lưới, liền báo cho chính quyền địa phương để thả về môi trường...

Ngày 3.5, ông Nguyễn Văn Sấm, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lâm (H.Hòn Đất, Kiên Giang) cho biết vừa phối hợp cơ quan chức năng mượn tàu của ngư dân chở con vích nặng 80 kg ra xa bờ để thả về thiên nhiên. Ngư dân bắt được vích là anh Trần Văn Tính (ngụ ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm).
Theo anh Tính, khoảng 9 giờ ngày 2.5, trong lúc tàu của anh đang đánh bắt thủy sản tại vùng biển Rạch Giá (Kiên Giang), cách bờ khoảng 1 hải lý, thì có một con vích mắc vào lưới. Ngay lúc này, anh Tính và các ngư dân trên tàu quyết định mang bờ về vì sợ thả lại môi trường tự nhiên con vích này có thể bị các phương tiện khác bắt được.
Mặc dù được các thương lái trả giá khá cao nhưng anh Tính và các ngư dân không bán mà báo ngay với chính quyền địa phương để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Thả vích quý hiếm nặng 80 kg về thiên nhiên - ảnh 1
cá thể vích nặng 80 kg đã được thả về biển
ẢNH: BÁCH HỶ
Ngay sau khi nhận được tin báo của UBND xã Mỹ Lâm, Phòng NN-PTNT H.Hòn Đất đã liên hệ với Chi cục thủy sản tỉnh Kiên Giang trực tiếp đến nơi bà con ngư dân đang chăm sóc cá thể vích để thực hiện quy trình bàn giao theo quy định của pháp luật.
Tin liên quanRùa biển quý hiếm lại được phát hiện trên đầm Lăng CôCứu hộ cá thể vích bị thươngLiên tục xuất hiện rùa biển quý ở vùng biển Chân Mây - Lăng Cô
Lực lượng chức năng xác định con vích này có chiều dài mai là 0,9 m, chiều rộng 0,8 m, trọng lượng 80 kg. Đây là giống vích thuộc vào nhóm sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới.
Sau khi hoàn thành các thủ tục bàn giao, cơ quan chức năng và bà con ngư dân đã thả vích về môi trường tự nhiên.

>> Xem thêm: 

Khởi tố thêm bị can về tội đưa người đi nước ngoài trái phép

Nghi can đưa người sang Đức trái phép bị bắt

Vụ nhiều bé gái bị xâm hại tại Trung tâm hỗ trợ xã hội: Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chậm xử lý?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều