Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thả hàng nghìn con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Hà Nội

Nhân dịp mùa Phật Đản, sáng 16/5, lễ phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản đã diễn ra tại bến sông phường Bồ Đề, Hà Nội.

Đây không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa đẹp trong giáo lý Phật giáo mà còn góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đây là năm thứ 3 các tăng ni, phật tử và người dân tham gia hoạt động thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Tổng khối lượng cá giống được thả xuống sông là nửa tấn (tương đương 10.000 con), các loài cá được thả đều là những loài giá trị kinh tế như: cá chép, cá trắm, cá trôi….

Qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tăng ni, phật tử về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản; khuyến khích người dân thả các loài cá có giá trị kinh tế, các loài cá quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng nhằm phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản đang suy giảm trong tự nhiên.

Đặc biệt, tăng ni, phật tử và người dân cũng được khuyến cáo không thả phóng sinh các loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại đến môi trường như ốc bươu vàng, rùa tai đỏ...

Thả hàng nghìn con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Hà Nội - ảnh 1 Thả hàng trăm nghìn con cá giống tạo nguồn lợi thủy sản

VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa đã thả hàng trăm nghìn con cá giống vào vùng biển vịnh Nha Trang nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái biển đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng xét 2.700 chỉ tiêu từ điểm thi THPT quốc gia

Sự thật nam tài xế cho khách đi nhờ xe bị nhân viên an ninh sân bay Vinh chặn đầu rồi khóa bánh ô tô

Nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an làm Phó Ban Nội chính Trung ương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều