Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tết Hàn thực nên... cúng gì theo chia sẻ của các bà nội trợ @

Tết Hàn thực cúng gì? Ngoài bánh trôi bánh chay, mâm cỗ thắp hương ngày Tết Hàn thực ngày mùng 3/3 Âm lịch còn cần chuẩn bị những gì cho vừa chu đáo vừa không...

Ngày mai mùng 3/3 Âm lịch sẽ là Tết Hàn thực. "Hàn thực" nghĩa là "đồ ăn lạnh", và ngày Tết Hàn thực còn được người Việt gọi với cái tên dân giã hơn là Tết Bánh trôi Bánh chay vì 2 món bánh ấy đã rất quen thuộc trong truyền thống ngày Tết này.

Ngày Tết này gắn liền một điển tích nổi tiếng của Trung Quốc được truyền tụng nhiều đời, câu chuyện vua nước Tấn thời Xuân Thu hạ lệnh đốt rừng thúc ép Giới Tử Thôi phải ra khỏi nơi ở ẩn nhận thưởng... Bên cạnh đó cũng có sự tích cho rằng, bánh trôi, bánh chay có từ thời Hùng Vương, và tục làm bánh trôi, bánh chay để nhắc lại sự tích "bọc trăm trứng" của mẹ Âu Cơ.

Thực tế Tết Hàn thực của các gia đình Việt Nam cũng mang những sắc thái riêng, mang đậm chất Việt và dành để cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu đều hướng về tổ tiên, nguồn cội. Trong Tết Hàn thực của người Việt tất nhiên vẫn có phong tục kiêng nổi lửa, chỉ dùng những món ăn nấu chín để nguội ngày này.

Như đã nhắc ở trên, trong ngày Tết Hàn thực, các gia đình không thể thiếu món bánh trôi, bánh chay. Vì thế gần đến ngày mùng 3/3 Âm lịch các gian hàng online bắt đầu sẵn sàng mặt hàng bánh trôi bánh chay, hơn nữa còn có những kiểu bánh trôi ngũ sắc đẹp mắt. Và cùng với đó còn có những bài đăng chia sẻ hướng dẫn cách làm bánh trôi bánh chay.

Nhưng về tổng thể ngoài bánh trôi bánh chay, mâm cỗ thắp hương ngày mùng 3/3 Âm lịch còn cần chuẩn bị những gì cho vừa chu đáo vừa không quá cầu kỳ? Trên Facebook các bà nội trợ thời @ cũng đã có chia sẻ về vấn đề này.

>> Xem thêm: 

Mới mở bán một ngày, iPhone SE đã chính thức hết hàng

Apple bị tố chèn ép nhà mạng Hàn Quốc

Thẻ nhớ Huawei NM có hiệu năng tương tự microSD

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều