Loading...

Tết, đừng thả rông con trẻ!

Tết đang gõ cửa rộn ràng nơi nơi. Con trẻ háo hức đợi chờ Tết đến để nghỉ xả hơi sau khi căng mình vượt qua kỳ thi giữa năm. Với tâm lý "Tết mà...", nhiều...

Giữa lúc công nghệ số đang "phổ cập" từng gia đình thì việc các con sa đà vào thế giới ảo trong mấy ngày nghỉ Tết cực kỳ nguy hại. Đi đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp bọn trẻ cắm cúi vào màn hình smartphone và say sưa chinh chiến, chat chit với trò chơi trực tuyến và các trang mạng xã hội. Quỹ thời gian dành cho người thân, bạn bè và các trò chơi Giải trí lành mạnh bị "bớt xén" tối đa để dành cho niềm đam mê thế giới ảo. Mà thế giới ảo kia lại tiềm ẩn biết bao mầm mống nguy hại về bạo lực học đường, bắt nạt qua mạng Xã hội rồi cả chuyện kết bạn qua mạng, yêu đương nhăng nhít cùng nhiều hệ lụy phức tạp mà chúng ta không lường trước được.

Nhận thức mơ hồ về thế giới ảo, thiếu hụt những kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội sẽ nhanh chóng biến bọn trẻ thành "con nghiện". Và khi nhịp sống quay trở lại với việc học thường nhật, liệu các con có đủ ý chí, bản lĩnh để tránh xa sức hút của game online và mạng xã hội?

Dạo quanh các ngả đường ngày Tết dễ dàng bắt gặp những tụ điểm cờ bạc biến tướng như bầu cua, xóc đĩa, game bắn cá... Hòa trong đoàn người nhốn nháo la ó và say sưa đỏ đen đó là những khuôn mặt non nớt. Tiếc rằng nhiều ông bố bà mẹ dễ dãi, xuề xòa phớt lờ theo kiểu "Tết mà..." vô hình trung đã nuông chiều, dung dưỡng thói xấu cho con trẻ!

Cũng vì câu cửa miệng "Tết mà..." nên bọn trẻ mượn cớ để tụm ba tụm bảy bày trò nhậu nhẹt. Rượu vào lời ra, những cuộc ẩu đả nhen nhóm trên bàn nhậu và vô số câu chuyện đáng tiếc cũng bắt đầu từ những cô cậu thanh thiếu niên muốn ra oai, muốn thể hiện. Hãi hùng nhất có lẽ vẫn là cảnh rồ ga, rú ga chói tai khiến người đi đường giật mình thon thót và khi định hình lại thì lắc đầu ngán ngẩm bởi "hung thần đường phố" chỉ là mấy nhóc con.

Những cám dỗ từ thế giới bên ngoài vẫn luôn chực chờ bước chân non nớt của trẻ mỗi lúc thiếu vắng sự đồng hành của bố mẹ. Bởi vậy, mong mỗi bậc sinh thành hãy nhớ: Tết, đừng "thả rông" con trẻ!

>> Xem thêm: 

HAGL chia điểm với Viettel

Viettel 3-2 HAGL (hiệp 2): Bruno ghi bàn

Viettel 1-2 HAGL (hiệp 2): Trọng Sáng phản lưới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều