Loading...

Tết buồn của giới bất động sản

Thay vì thưởng Tết bằng xe sang, căn hộ tiền tỷ như những năm trước, năm nay, nhiều DN bất động sản chỉ thưởng cho nhân viên nửa tháng lương, thậm...

Những ngày sát Tết như thế này, câu chuyện lương thưởng lại nóng lên. "Tết buồn của giới địa ốc" là nhan đề của bài báo trên trang VnExpress.

Nhiều môi giới Bất động sản cho biết, những năm trước, có người từng tặng ô tô và căn hộ tiền tỷ cho cấp quản lý, cấp nhân viên cũng được thưởng 1 - 3 tháng lương. Tuy nhiên, năm nay, các món quà xa xỉ đều không còn. Cùng với đó, mức thưởng bằng tiền mặt cũng giảm mạnh, đi kèm các điều kiện và có sự phân cấp kết quả kinh doanh.

Với những sàn Bất động sản nhỏ, quy mô nhân sự chính thức dưới 10 người, đa số nhân viên chỉ nhận một gói quà trị giá vài trăm nghìn.

Từ góc độ doanh nghiệp, mức thưởng Tết ở của một số chủ đầu tư cũng giảm mạnh, tỷ lệ thuận với việc hoạt động Kinh doanh sa sút. Mức thưởng phổ biến là nửa tháng lương, bằng một nửa của năm ngoái. Cái khó của Thị trường bất động sản Việt Nam 2019 đã phản ánh cái Tết của người lao động. Nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn người lao động đồng hành, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tết buồn của giới bất động sản - ảnh 1 Nguồn cung bất động sản giảm, giá nhà liệu có tăng?

VTV.vn - Do ảnh hưởng từ quá trình rà soát dự án, nguồn cung các dự án bất động sản năm vừa qua đã giảm mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nhận tiền từ YouTube, Google mà trốn nghĩa vụ thuế có thể bị khởi tố

Đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 8 - 10 làn xe

Xuất khẩu gạo sang Philippines lần đầu vượt mốc 1 tỷ USD

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều