Loading...

Tesla thể hiện tham vọng mới tại châu Âu

Trong một công mới đây, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla đã hé lộ việc lựa chọn Berlin thủ đô của Đức làm nơi đặt nhà máy tiếp theo của hãng xe...

Quyết định này được đánh giá là bước đi nhiều tham vọng của Tesla đối với châu Âu – một Thị trường lớn nhưng cũng rất khó tính và đã có nhiều tên tuổi.

"Gigaberlin" và "Sẽ sản xuất pin sạc, động cơ và lắp ráp toàn bộ xe, bắt đầu từ mẫu Model Y" - đó là thông báo ngắn gọn được Elon Musk đưa ra trên Twitter về kế hoạch mở nhà máy mới của mình. Đây sẽ là nhà máy thứ 4 của Tesla - còn được gọi là Gigafactory và lần đầu tiên hãng mở nhà máy tại châu Âu.

Vị CEO thừa nhận, việc lựa chọn Berlin là hợp lý nhằm tận dụng ưu thế về sản xuất của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Việc lựa chọn Berlin giúp Tesla có cơ hội cạnh tranh trực tiếp với 3 tên tuổi ô tô hàng đầu của nước này, hiện cũng đang nỗ lực chuyển hướng sang xe điện. Trong năm nay, Volkswagen - hãng ô tô lớn nhất thế giới đã công bố kế hoạch đầu tư vào xe điện trị giá đến 30 tỷ Euro.

Giới chức Đức cũng tỏ ra nhiệt liệt hoan nghênh Tesla gia nhập ngành ô tô của nước này.

Trước đó, Tesla đã từng có kế hoạch mở nhà máy tại Anh nhưng với những bất ổn từ tiến trình Brexit, Đức là một lựa chọn an toàn và cũng có lợi hơn cho việc tiếp cận Thị trường toàn châu Âu trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tesla thể hiện tham vọng mới tại châu Âu - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Đề xuất tăng mạnh mức đóng bảo hiểm y tế

EVN công bố cung cấp hợp đồng điện tử

Người Việt tiết kiệm nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều