Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tên trộm có tâm nhất hệ mặt trời: Lấy trộm laptop xong gửi email xin lỗi đàng hoàng và chia sẻ lý do làm liều

Dù đã gửi email xin lỗi tới chủ nhân và phân trần về động cơ lấy trộm laptop nhưng hành vi lấy trộm đồ của người khác vẫn rất đáng lên án.

Khi một ai đó đánh cắp đồ của bạn, cho dù đó là món đồ có giá trị hoặc chỉ là tinh thần, đó luôn là hành vi không thể chấp nhận được. Thậm chí bạn có thể sẽ nguyền rủa tên trộm vì đã lấy cắp đi món đồ bạn yêu quý.

Tên trộm có tâm nhất hệ mặt trời: Lấy trộm laptop xong gửi email xin lỗi đàng hoàng và chia sẻ lý do làm liều - ảnh 1

Nhưng vụ việc mới đây tại Birmingham (Anh) có thể khiến nhiều người bị mất đồ cảm thấy nguôi giận phần nào. Steve Valentine là người đã chia sẻ câu chuyện bi hài của người bạn cùng phòng bị trộm laptop.

Sau khi bị trộm laptop, anh bạn cùng phòng của Valentine bất ngờ nhận được một email giãi bày của chính kẻ trộm chiếc laptop.

Nội dung bức thư như sau: "Xin chào, tôi rất tiếc vì đã lấy trộm chiếc laptop của bạn. Thành thực tôi rất túng quẫn và cần tiền. Tôi đã để lại điện thoại và ví của bạn mà quyết không lấy chúng đi. Tôi hy vọng rằng, hành động này của tôi sẽ bù đắp một phần nào đó".

Tên trộm có tâm nhất hệ mặt trời: Lấy trộm laptop xong gửi email xin lỗi đàng hoàng và chia sẻ lý do làm liều - ảnh 2

Nội dung bức tâm thư "mùi mẫn" của tên trộm

Mặt khác tên trộm còn khẳng định sẵn sàng gửi toàn bộ tài liệu học tập của khổ chủ trong chiếc laptop nếu anh ta có nhu cầu.

Đoạn tweet chia sẻ về nội dung email đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích và bình luận. Đa số đều bày tỏ sự cảm thông cho người bị mất laptop và cũng có không ít người đánh giá cao hành động của tên trộm kia.

Mọi người cho rằng, ít ra tên trộm vẫn còn một chút lương tâm nên đã quyết định gửi "tâm thư" xin lỗi. Dù anh ta không trả lại laptop nhưng ít ra còn có lý do để chủ nhân chiếc laptop nguôi ngoai phần nào.

Một số người hiến kế cho chủ nhân chiếc laptop nên trả lời và thỏa thuận trả cho tên trộm một số tiền để lấy lại chiếc laptop.

Mặc dù vậy không ít người vẫn bày tỏ sự tức giận với tên trộm. Họ cho rằng, sự túng quẫn chưa bao giờ là lý do giải thích hợp lý nhất cho mọi tội ác gây ra, nhất là ăn trộm đồ của người khác.

Tham khảo Dailymail

>> Xem thêm: 

Intel ra mắt chip AI mới, mô phỏng cách hoạt động của bộ não, tăng tốc xử lý AI tới 1.000 lần

Sony chính thức ra mắt tai nghe chống ồn nhỏ gọn WF-1000XM3, bán ra từ tháng 8

MoMo mở gameshow trí tuệ trên ứng dụng, giải thưởng trăm triệu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều