Loading...

Tên lửa phóng từ tàu ngầm: Lựa chọn khả dĩ nhất của Triều Tiên

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un mới đây chủ trì cuộc họp của Quân ủy trung ương và đã thảo luận các “chính sách mới cho việc tăng cường khả năng...

Hãng thông tấn KCNA không nói rõ những chính sách mới đó là gì. Một số chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng hiện có 3 vũ khí chiến lược để gia tăng khả năng răn đe hạt nhân. Đó là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới với tầm bắn xa hơn, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) và tàu ngầm có thể phóng SLBM.
Nếu phóng ICBM thì chắc chắn Triều Tiên sẽ chịu sự giận dữ từ Mỹ bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố lãnh đạo Kim đã hứa không thử nghiệm loại tên lửa này. Vì thế, Bình Nhưỡng chỉ còn lựa chọn khả dĩ nhất là hạ thủy tàu ngầm có thể phóng SLBM hoặc phóng thử SLBM.
Giới tình báo Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đang có những hoạt động nhằm chuẩn bị hạ thủy một tàu ngầm mới có lượng giãn nước khoảng 3.000 tấn và có thể mang theo 3 quả SLBM sau khi tiết lộ tàu này hồi tháng 7.2019. Ngoài ra, Triều Tiên cũng có thể tiến hành thêm những cuộc phóng thử phiên bản SLBM mới nhất Pukguksong-3 theo sau đợt phóng đầu tiên hồi tháng 10.2019.
SLBM nói chung có tỷ lệ chính xác thấp hơn ICBM và có thể mang đầu đạn hạt nhân nhỏ hơn, nhưng SLBM được cho là có hiệu quả hơn khi được sử dụng để đáp trả vào những “mục tiêu mềm” nếu Triều Tiên đối diện cuộc tấn công đầu tiên từ kẻ thù.
Tin liên quanTriều Tiên có thể chọn cách nào để tăng khả năng răn đe hạt nhân? Triều Tiên thay lãnh đạo tình báo và chỉ huy cận vệMỹ phát hiện Triều Tiên chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa mới?

>> Xem thêm: 

Trước khi mất tích 1 ngày, Thị trưởng Seoul bị thư ký cũ đệ đơn kiện vì hành vi quấy rối tình dục nhiều năm

Cảnh sát Hàn Quốc đã tìm thấy xác của thị trưởng Seoul mất tích

Bí ẩn những lô vàng giả thế chấp để vay 2 tỉ USD ở Trung Quốc - Kỳ 1

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều