Loading...

Tên lửa Kalibr của Nga tiêu diệt mục tiêu cách xa 250km trong 137 giây

Đường đi của tên lửa Kalibr được máy bay siêu thanh giám sát và tác động của nó được ghi lại nhờ các máy bay không người lái.

Truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda TV ngày 11/12 đưa tin, Tàu Đô đốc Essen của Hải quân Nga đã phóng thử tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Đen, ngoài khơi Crimea.

Tên lửa hành trình Kalibr ban đầu được thiết kế cho các tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm Ash thuộc Đề án 885. Sau đó chúng được sử dụng trên các tàu ngầm đề án 636, trong đó có cả Veliky Novgorod và một số tàu nổi. Tầm bắn của Kalibr là khoảng 2.500 km.

NÓNG: tin vui từ Nga, VN sẽ mua tàu hộ vệ tên lửa Gepard với vũ khí mạnh chưa từng có? Tên lửa phòng không SPYDER Việt Nam lần đầu công khai: Tinh hoa vũ khí Israel

Tên lửa hành trình Kalibr đã đánh trúng mục tiêu nằm ở khoảng cách 250km trong vòng 137 giây. Đường đi của tên lửa Kalibr được máy bay siêu thanh giám sát và tác động của nó được ghi lại nhờ các máy bay không người lái.

Tàu khinh hạm Đô đốc Essen, thuộc đề án 11356, là một trong những con tàu mới nhất của Hải quân Nga.

Con tàu này được chế tạo tại nhà máy Yantar ở Kaliningrad và gia nhập Hạm đội Biển Đen tháng 6/2016. Con tàu được đặt theo tên của Đô đốc Hải quân Nga Nikolai Ottovich von Essen.

>> Xem thêm: 

Máy bay ném bom Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp tại Tây Ban Nha

Cặp đôi vũ khí khét tiếng của Nga ra uy ở vùng đất nhạy cảm

Giải mã hình ảnh hàng chục khối vuông lớn chụp ở Triều Tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều