Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tên lửa ICBM Nga được bảo vệ bằng robot cực mạnh

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga vừa trình làng robot chiến đấu Listva vệ sĩ của các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM.

Buổi ra mắt thế hệ robot mới được Lực lượng tên lửa Nga tổ chức trong khuôn khổ cuộc diễn tập bảo vệ tổ hợp tên lửa ICBM Yars hôm 9/6 tại Novosibirsk.

Bộ Quốc phòng cho biết: "Bộ đội tên lửa Novosibirsk sử dụng robot chiến đấu Listva mới nhất để hộ tống các hệ thống tên lửa Yars dọc theo các tuyến tuần tra chiến đấu".

Ten lua ICBM Nga duoc <a href=bao ve bang robot cuc manh " title="Tên lửa ICBM Nga được bảo vệ bằng robot cực mạnh ">
Robot chiến đấu Nga diễn tập bảo về tên lửa ICBM.

Theo kịch bản của cuộc diễn tập, các nhóm tấn công đã chôn 10 loại thuốc nổ khác nhau được điều khiển từ xa dọc theo con đường di chuyển của đơn vị tên lửa Nga đi qua.

Tuy nhiên, robot Listva đã kịp thời phát hiện và kích nổ tất cả những vật liệu nổ này ở khoảng cách trên 50m trước khi những tổ hợp tên lửa ICBM đi đến.

Được biết, trước khi Listva được công bố, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố đoạn video về cuộc thử nghiệm hệ thống robot mới được thiết kế để bảo vệ các tên lửa ICBM tại đơn vị tên lửa Kozelsk.

Hình ảnh video cho thấy việc sử dụng và vận hành hệ thống robot bảo vệ này, dưới sự điều khiển của sỹ quan chỉ huy của Lực lượng tên lửa chiến lược. Robot được trang bị các hệ thống phóng lựu và súng hiện đại, cho phép nó tiến công hỏa lực một cách chính xác ở khoảng cách tới 400m.

Trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm, hệ thống robot mới nhất này đã chứng minh được sự tin cậy khi những kẻ phá hoại đã không thể vượt qua mà không báo trước tới các mục tiêu được bảo vệ.

Theo báo cáo chính thức của quân đội Nga, do được trang bị một loạt thiết bị quang điện tử, nên nhiệm vụ của robot mới này sẽ bao gồm bảo vệ các trung đoàn tên lửa đạn đạo.

Những hệ thống tên lửa cơ động sẽ được bảo vệ bởi một tổ hợp robot di động. Được trang bị một hệ thống súng máy hạng nặng, robot được thiết kế để trinh sát, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu tĩnh và di động, các đơn vị yểm trợ hỏa lực, tuần tra và bảo vệ các cơ sở quan trọng.

Clip Nga diễn tập bảo vệ tên lửa ICBM

Ngọc Hòa

vũ khí Nga tên lửa ICBM quân đội Nga robot chiến đấu

>> Xem thêm: 

Vừa gặp tướng Iran, BQP Syria đã tuyên bố đanh thép gì đe dọa Mỹ và liên quân?

Qatar nhận trực thăng tấn công Apache từ Mỹ: Hiểm họa đối với bộ binh và cơ giới

Tiết lộ sốc: Ấn Độ-Pakistan muốn đấu nhau bằng tên lửa nhưng Mỹ đã ra tay can thiệp?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều