Tên lửa hành trình P-1000 của Nga lại trổ tài, diệt gọn mục tiêu ở cự ly 500km

Trong cuộc tập trận mới đây trên Thái Bình Dương, tuần dương hạm Varyag của Nga đã phóng tên lửa hành trình P-1000 Vulkan đánh trúng mục tiêu mô phỏng ở cự ly...

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Nikolai Voskresensky - Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga ngày 14/9 cho biết, trong khuôn khổ cuộc tập trận thường niên của Hải quân Nga trên Thái Bình Dương, tuần dương hạm mang tên lửa Varyag đã sử dụng tên lửa hành trình chống hạm P-1000 Vulkan tấn công các mục tiêu giả định trên biển

Theo đó, tuần dương hạm Varyag đã phóng tên lửa hành trình P-1000 đánh trúng mục tiêu giả định ở khoảng cách lên tới hơn 500km, tiêu diệt mục tiêu ngay từ phát bắn đầu tiên.

Với tốc độ hành trình trên 600m/s và trên 1.000m/s khi tới gần mục tiêu, tên lửa hành trình chống hạm P-1000 của Hải quân Nga vượt trội hơn so với tên lửa dưới âm Harpoon và Tomahawk của Mỹ.

Đặc biệt, đầu đạn 500 kg của nó có thể tung ra một cú đấm mạnh mẽ, gây thiệt hại nặng cho các mục tiêu như tàu khu trục, tàu tuần dương và thậm chí là tàu sân bay.

Lộ diện tàu hải quân Mỹ 3 lần có mặt ở Biển Đen, đang bị Nga "bám đuôi" Liên tiếp đón nhận vũ khí cực mạnh, Hải quân Nga khiến mọi đối thủ phải kiêng nể? Hải quân Nga: Bị Ukraine tung "cú đấm thôi sơn", sắp có đột phá lớn sau 30 năm thảm họa?

Được biết, tên lửa P-1000 Vulkan được trang bị trên hai soái hạm của Hải quân Nga là Moscow và Varyag, cả hai tàu này đều thuộc lớp tàu tuần dương hạm Slava.

Dựa vào dữ liệu thiết bị ghi nhận dữ liệu trực tiếp, tên lửa hành trình được phóng đi từ tàu Varyag đã bắn trúng mục tiêu vào thời điểm được chỉ định.

Cũng trong cuộc tập trận của Hải quân Nga trên Thái Bình Dương, các tàu tấn công tên lửa Đề án 12411-M gồm R-14 và R-18 cũng bắn 2 tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh P-270 Moskit nhắm vào một mục tiêu cách xa hơn 130km.

Hơn 20 tàu chiến các loại, cùng nhiều máy bay như Tu-142, Il-38 và MiG-31 đã được triển khai để đảm bảo an toàn cho cuộc tập trận.

Xem tuần dương hạm của Nga phóng toàn bộ kho tên lửa mang theo

>> Xem thêm: 

Mỹ-NATO khiếp sợ hạm đội tàu ngầm Nga mang tên lửa Kalibr, cuống cuồng tìm cách đối phó

Khoảnh khắc trớ trêu khi đoàn xe quân đội Mỹ - Syria chạm mặt nhau trên đường dẫn vào Kobani

Quân đội Nga bắt đầu tập trận chiến lược quy mô lớn “Sấm sét-2019”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều