Loading...

Tên lửa do Nga sản xuất giúp Syria đánh chặn đợt không kích của Israel

Quân đội Nga cho hay hệ thống phòng thủ Buk-M2E của nước này sản xuất đã được Syria sử dụng hiệu quả nhằm đánh chặn các tên lửa của Israel.

Đài RT ngày 23.7 đưa tin tất cả 4 tên lửa do các tiêm kích của Israel phóng đến tỉnh Homs của Syria đều đã bị bắn hạ bởi quân đội Syria sử dụng hệ thống phòng không Buk do Nga sản xuất.
Trước đó, 2 chiếc F-16 của Israel phóng các tên lửa dẫn đường từ không phận Lebanon vào khoản 1 giờ 10 ngày 22.7.
“Tất cả 4 tên lửa bị tiêu diệt bởi các đơn vị phòng không Syria đang trực chiến, sử dụng các hệ thống Buk-M2E do Nga sản xuất”, theo Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria.
Đó là vụ không kích lần thứ 2 của Israel nhằm vào Syria trong tuần này. Hôm 20.7, 4 tiêm kích của Israel phóng 8 tên lửa vào tỉnh Aleppo, tấn công một cơ sở nghiên cứu khoa học tại thị trấn Safira.
Trong cuộc tấn công trên, 7 tên lửa bị đánh chặn bằng các hệ thống phòng không Buk-M2 và Pantsir-S. Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho rằng các máy bay của Israel đã xâm nhập không phận Syria tại vùng At-Tanf ở biên giới Jordan do quân đội Mỹ kiểm soát.
Quân đội Israel đã không kích lãnh thổ Syria trong nhiều năm qua và cho rằng đó là biện pháp tự vệ nhằm vào các mục tiêu Iran ở Syria.

Israel không kích vào khu vực cảng Syria, gần căn cứ không quân Nga

Syria phản đối các vụ tấn công và gọi đó là hành vi gây hấn. Cũng trong tháng 7, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng lên án các vụ tấn công “liên tục” của Israel vi phạm luật pháp quốc tế, luật nhân đạo quốc tế, chủ quyền của Syria và các nước láng giềng.
Tin liên quanPhòng không Syria bắn hạ tên lửa trong cuộc không kích của IsraelCăn cứ Mỹ tại Iraq và Syria liên tục bị tấn công 24 giờ quaNga tuyên bố viện trợ xuyên biên giới cho Syria sẽ kết thúc

>> Xem thêm: 

Tòa nhà có cháy, bà mẹ nhanh nhẹn ôm con trai chạy thoát thân an toàn, không ngờ lại bị dư luận “ném đá” kịch liệt vì một hành vi khó hiểu

Biến thể Delta lây lan mạnh, số ca mắc mới tại nhiều nước châu Á tăng kỷ lục

Delta khiến ca nhiễm Covid lan rộng, người New York đối diện với cơn ác mộng chết chóc của năm 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

tên lửa

Syria

Israel

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều