Loading...

Tên cướp khét tiếng Dũng chim xanh: Những phi vụ xảo quyệt và cuộc đào tẩu ngoạn mục (P2)

Trong 4 năm, Dũng "chim xanh" đã gây ra hàng loạt vụ cướp ở khu vực miền Đông Nam bộ mà không một chút run tay rồi khi bị động, hắn cùng vợ con nhanh chân bốc...

Tiếp kỳ 1: tên cướp khét tiếng Dũng "chim xanh": Lối rẽ của gã võ sư Taekwondo hâm mộ tướng cướp

Suốt từ những năm 1998 đến 2001, Dũng "chim xanh" đã gây ra hàng loạt vụ cướp ở khu vực miền Đông Nam bộ mà không một chút run tay. Thông thường sau khi gây ra một vụ cướp, những tên cướp đường thường có thói quen án binh bất động, chờ tình hình yên ắng trở lại mới bắt đầu tiếp tục gây án. Nhưng băng cướp do Dũng "chim xanh" cầm đầu vô cùng liều lĩnh, táo tợn.

Bọn chúng gây án liên tục, với những thủ đoạn, cách thức gây án giống hệt nhau, tập trung chủ yếu vào việc cướp tài sản của các tài xế xe tải chạy đêm trên các tuyến đường miền Đông Nam bộ. Đàn em của Dũng "chim xanh" đã rất tin tưởng sự lèo lái của "anh cả", đến nỗi chúng tự phụ cho rằng, Dũng "chim xanh" có tài trốn thoát khỏi mọi sự vây bắt của cơ quan công an, là tên tướng cướp bất khả chiến bại.

Tên cướp khét tiếng Dũng chim xanh: Những phi vụ xảo quyệt và cuộc đào tẩu ngoạn mục (P2) - ảnh 1

Dũng "chim xanh" sa lưới

Trong một lần cướp xe tải trên quốc lộ 56 tại Long Khánh (Đồng Nai), khi nạn nhân chống cự, Dũng "chim xanh" đã dùng súng bắn tan kính xe rồi cướp đi 4 triệu. Chỉ vài ngày sau, chúng lại chặn xe hàng, cướp 10 triệu tiền mặt.

Dường như "nghiện" cướp, nên mấy ngày sau đó, chúng lại cướp thêm một vụ, cũng ngay trên quốc lộ 56 và một vụ ở quê nhà Bình Long của Dũng "chim xanh" với tổng số tiền cướp được lên tới gần 50 triệu đồng.

Ngoài việc ngang nhiên cướp giật, một thủ đoạn của hắn là giả danh cảnh sát giao thông hoặc lực lượng chống buôn lậu yêu cầu kiểm tra xe tải rồi cướp. Âm mưu này đã nhiều lần được hắn thực hiện trót lọt, khiến nhiều nạn nhân sập bẫy.

Có lần khi vừa thực hiện một vụ cướp giật, thấy có xe máy vượt lên, tưởng là bị truy đuổi, hắn đã lạnh lùng, tàn nhẫn xả súng vào người đi xe máy, nhưng rất may, nạn nhân bất đắc dĩ của hắn đã không chết. Hắn còn tiếp tục làm dầy hồ sơ tội ác của mình khi từng cùng đồng bọn đã dùng vũ lực uy hiếp một cháu bé 15 tuổi, đưa vào rừng cao su rồi giở trò hiếp dâm tập thể.

Không chỉ cướp giật của người dân yếu thế, Dũng "chim xanh" và đồng bọn còn nhiều lần ngang nhiên đột nhập vào các cơ quan nhà nước, thậm chí là cơ quan công an để ăn trộm, như một cách biểu dương lực lượng của mình. Chúng đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm ở UBND và trụ sở cơ quan công an ở các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước để lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Tháng 4/1999, tại trạm kiểm soát CSGT, công an Tây Ninh, chúng đột nhập trộm một xe 81 của cán bộ trạm. 6/6/2000, chúng lại tiếp tục "ăn gan hùm" đột nhập vào Phòng CSGT công an tỉnh Tây Ninh, bẻ khóa cửa, mở tủ lấy đi 45 bộ hồ sơ đăng kí xe máy rồi đem đi tiêu thụ.

6 tháng sau, chúng lại ung dung quay trở lại đây, lấy trộm 143 bộ hồ sơ mang đi tiêu thụ. Dường như có sự yêu thích đặc biệt với nơi này, nên tiếp tục vài tháng sau đó, chúng lại tiếp tục quay trở lại đây ăn trộm thêm 2 xe gắn máy nữa.

5 vụ trộm ngang nhiên, chỉ nhắm vào phòng CSGT của công an Tây Ninh trong một thời gian ngắn đã thể hiện thái độ ngang tàng, láo xược, vô cùng coi thường Pháp luật và không sợ trời không sợ đất của băng cướp Dũng "chim xanh" và đồng bọn, chứng tỏ chúng ngày càng tác oai tác quái, cố ý bôi bác lực lượng công an.

Không thể để yên cho băng cướp này hoành hành, một chuyên án do Bộ Công an chỉ đạo đã được lập ra với mục đích truy bắt băng cướp này bằng mọi giá. Trong suốt thời gian dài từ năm 2000 – 2001, cơ quan công an đã nhiều lần chạm trán Dũng "chim xanh", có không ít lần tưởng như đã bắt được hắn trong tầm tay, nhưng với sự mưu mô, xảo quyệt cũng như khả năng võ nghệ và vũ khí nóng đầy người, Dũng "chim xanh" đã nhiều lần may mắn thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.

Tuy nhiên, khi thấy tình hình bắt đầu không còn được yên ổn, "ngửi" thấy nguy cơ bị bắt ngày càng cao, Dũng "chim xanh" đã lên kế hoạch chạy trốn, mang theo vợ con và bốc hơi mà gần như không để lại một dấu vết gì.

(Còn tiếp)

>> Xem thêm: 

Kỳ án: Tội ác ghê rợn trong đám cháy- Kỳ 6: Chuẩn bị giờ G

Vụ giết người giấu xác dưới cống: Cô gái mất mạng ở ngày đầu hẹn hò (P3)

Vụ giết người giấu xác dưới cống: Chiếc sim điện thoại tố cáo hung thủ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều