Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tel Aviv phẫn nộ: Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ trục xuất, mà còn 'bêu riếu' Đại sứ Israel trên TV

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát trực tiếp hình ảnh Đại sứ Israel Eitan Naveh làm thủ tục tại sân bay, đặc biệt chú ý vào khâu kiểm tra an ninh đối với ông này trên sóng...

Hôm 15/5 vừa qua, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu tập và tuyên bố trục xuất Đại sứ Israel tại nước này. Quyết định của Ankara được đưa ra sau lễ khánh thành đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem và cuộc đụng độ đẫm máu tại Dải Gaza giữa người dân palestine và quân đội Israel, khiến hơn 60 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.700 người bị thương.

Đáp lại động thái của Ankara, Tel Aviv cũng quyết định trục xuất đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trả đũa.

Theo Al Jazeera, điều này cho thấy xung đột giữa hai nước Thổ-Israel nói riêng và căng thẳng tại Trung Đông nói chung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, hơn nữa còn đang có xu hướng ngày càng leo thang.

Ngay sau tuyên bố trên, ông Naveh cùng nhân viên an ninh và một số nhân viên lãnh sự đã lên máy bay trở về Tel Aviv từ sân bay Quốc tế Ataturk tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ lúc 8:30 sáng 16/5 (theo giờ địa phương), trên một chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines).

Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phát trực tiếp hình ảnh Đại sứ Israel Eitan Naveh làm thủ tục tại sân bay và chuẩn bị về nước, đặc biệt chú ý vào khâu kiểm tra an ninh đối với ông này trên sóng truyền hình quốc gia.

Tel Aviv đã lập tức lên tiếng phản đối động thái này và cáo buộc đó là hành động thiếu tôn trọng đối với Đại sứ Israel.

Đại sứ Israel tại Thổ Nhĩ Kỳ Eitan Naveh đã bị Ankara trục xuất hôm 15/5 vừa qua

>> Xem thêm: 

Philippines muốn Mỹ làm rõ hiệp ước bảo vệ lẫn nhau ở Biển Đông

30 người vật lộn giải cứu thanh niên nặng hơn 300 kg ở Thái Lan

Như lạc vào thế giới khác với chùm ảnh đại dương đẹp nhất năm 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều