Loading...

Tẩy tóc tại nhà: được 1, hại 3

Đi cùng với khả năng tiết kiệm chi phí, việc tẩy tóc tại nhà có thể mang những tác động xấu kéo dài cho tóc nếu bạn không biết cách thao tác.

Một mái tóc lên đúng tone màu mong muốn và óng ả là điều mà mọi người đều mong muốn có được sau khi nhuộm. Điều này thường bắt buộc bạn phải áp dụng biện pháp tẩy tóc thường thấy ở các tiệm chăm sóc tóc, với một mức giá thường không mấy làm dễ chịu.

Nhằm tiết kiệm chi phí hơn, một số sản phẩm tự tẩy tóc tại gia đã ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu của các chị em. Tuy nhiên theo chuyên gia Chăm sóc tóc cho các ngôi sao- Rikki Gash, việc tự tẩy tóc tại gia nếu không đúng kỹ thuật vô tình sẽ làm tổn hại nghiêm trọng và không thể phục hồi cho mái tóc của bạn.

1. Gãy chân tóc

Tẩy tóc tại nhà: được 1, hại 3 - ảnh 1

Khi thực hiện tẩy tóc không đúng thao tác, các sợi tóc sẽ có xu hướng phồng lên và kéo giãn. Chính vì lý do này tóc sẽ dễ gãy ở phần chân tóc nếu không biết đong đếm liều lượng cẩn thận.

2. Tóc không đều màu sau khi tẩy và nhuộm

Tẩy tóc tại nhà: được 1, hại 3 - ảnh 2

Gash cho biết, các chuyên gia tạo kiểu thường cân đo liều lượng thuốc tẩy rất cẩn thận để sợi tóc không bị gãy rụng lẫn đảm bảo thuốc nhuộm có thể thấm đều vào sợi tóc.

Còn đối với các loại thuốc tự nhuộm, liều lượng của chúng thường rất mạnh và gây tổn thương khiến tóc không thể lên màu đúng như ý muốn người dùng.

3. Thiếu toner đi kèm giúp lên màu tóc chuẩn

Tẩy tóc tại nhà: được 1, hại 3 - ảnh 3

Các sản phẩm tự tẩy tóc tại gia thường không đi kèm toner đều màu tóc. Gash cho biết thêm: “Thao tác tẩy tóc sẽ vẫn còn tồn đọng một số sắc tố vàng và bạn sẽ cần dụng toner để trung hòa chúng trước khi nhuộm. Mỗi phần tóc sẽ cần một mức toner và cách phối màu khác nhau để ra được tóc nhuộm ưng ý, điều mà chỉ có các thợ chăm sóc tóc chuyên nghiệp có thể đảm đương được”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tẩy tóc tại nhà: được 1, hại 3 - ảnh 4

>> Xem thêm: 

5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ bữa trưa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều