Tây Du Ký 1986: Vì sao vai Đường Tăng phải thay diễn viên đến 3 lần?

Nhiều khán giả phát hiện ra rằng nhân vật Đường Tăng trong bộ phim Tây Du Ký đã phải thay tới 3 diễn viên: Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy.

Dù đã được phát sóng trên màn ảnh nhỏ hơn 30 năm nhưng đến nay bộ phim Tây Du Ký năm 1986 vẫn được coi là những thước phim kinh điển khó phiên bản nào có thể vượt qua. Nhân vật có sự thay đổi diễn viên nhiều nhất chính là Đường Tăng, trải qua tới 3 diễn viên Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy.

Tây Du Ký 1986: Vì sao vai Đường Tăng phải thay diễn viên đến 3 lần? - ảnh 1 Tây Du Ký 1986: Vì sao vai Đường Tăng phải thay diễn viên đến 3 lần? - ảnh 1Tây Du Ký 1986: Vì sao vai Đường Tăng phải thay diễn viên đến 3 lần? - ảnh 3

Nam diễn viên uông việt trong tạo hình Đường Tăng

Là nam diễn viên đầu tiên được đạo diễn Dương Khiết "nhắm" vào vai Đường Tăng, Uông Việt sinh năm 1955, tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Ông được coi là diễn viên cùng thế hệ với những ngôi sao gạo cội như Trương Thiết Lâm, Trần Quốc Tinh, Trương Phong Nghị, Vương Ngọc Chương.

Năm 1982, ông đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn nổi tiếng lúc đó. Đến năm 1986, khi bắt đầu dự án Tây Du Ký , đạo diễn Dương Khiết đã tìm đến Uông Việt. Ban đầu, Đường Tăng chỉ được coi là nhân vật thứ chính nên không cần quá coi trọng ngoại hình.

>> Xem thêm: 

Nhan sắc cô thợ may thần thánh khiến cộng đồng mạng gọi tên

Hoài Linh dần rút khỏi game show, những người con nuôi thì sao?

Từng được ship điên đảo, 5 cặp đôi châu Á lại khiến fan vỡ mộng: Gary cạch mặt Song Ji Hyo, nàng cỏ cà khịa chồng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều