Loading...

Tây Ban Nha bắt công dân Nga

Công dân Nga Olesya Krasilova bị Tây Ban Nha bắt, có thể theo yêu cầu của Mỹ, với cáo buộc trao đổi dữ liệu sinh học cho bên thứ ba.

"Theo một số nguồn tin của chúng tôi, công dân Olesya Krasilova có thể bị bắt theo yêu cầu của phía Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt tình hình để đảm bảo quyền và lợi ích pháp lý của  Krasilova. Công dân Krasilova sẽ được cung cấp hỗ trợ tối đa trong khuôn khổ quyền hạn của cơ quan ngoại giao Nga", theo thông cáo ngày 21/2 của Bộ Ngoại giao Nga.

Krasilova, tới Tây Ban Nha hôm 10/2 làm phiên dịch viên cho một phái đoàn của tổ chức chính phủ dưới quyền cơ quan thanh tra nông nghiệp Nga. Krasilova bị bắt ngày 14/2 tại sân bay Santa Cruz de Tenerife với cáo buộc trao đổi dữ liệu sinh học với bên thứ ba.

Tây Ban Nha bắt công dân Nga - ảnh 1

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt một nghi phạm tại Barcelona tháng 4/2017. Ảnh: AFP .

Nếu bị dẫn độ về Mỹ, Krasilova có thể lĩnh án chung thân. Krasilova từng làm nhân viên lấy dấu vân tay tại đại sứ quán Mỹ, sau đó chuyển sang làm việc tại Viện Bảo vệ Thực vật toàn Nga (VNIIKR).

Bộ Ngoại giao Nga cho biết đại diện nước này tại quần đảo Canary, Tây Ban Nha đã tới thăm Krasilova và cung cấp quần áo ấm cùng đồ dùng vệ sinh cá nhân.

Nguyễn Tiến (Theo RIA Novosti )

>> Xem thêm: 

Tổng thống Putin nói gì về nghi vấn hưởng lợi bất chính của gia đình Biden ở Ukraine?

7 sinh vật huyền thoại tưởng chỉ có ở phim ảnh nhưng lại từng làm mưa làm gió Trái Đất trong quá khứ, nàng tiên cá cũng không ngoại lệ

Các đại gia công nghệ Mỹ né hàng tỉ USD thuế tại các nước nghèo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều