Loading...

Tàu Việt Nam bị các tay súng rượt đuổi ở vùng biển Philippines

Một con tàu Việt Nam bị tàu cao tốc chở các tay súng rượt đuổi ở vùng biển Philippines đã được hộ tống an toàn đến TP Sandakan Malaysia.

Theo báo The Star (Malaysia), tàu MV Phu An của Việt Nam với 13 thành viên đã phát hiện ít nhất 6 người đàn ông vũ trang bám đuôi khi đang ở trong vùng biển Philippines, gần vùng biển ngoài khơi Pulau Boan, phía Bắc đảo Turtle của bang Sabah - Malaysia hôm 5-3.

Chỉ huy Bộ Tư lệnh An ninh Đông Sabah (Esscom) Wan Abdul Bari Khalid cho biết: “Thủy thủ đoàn ngay lập tức đổi hướng và báo với cơ quan chức năng Malaysia”.

Tàu Việt Nam bị các tay súng rượt đuổi ở vùng biển Philippines - ảnh 1

Vùng biển ngoài khơi bang Sabah. Ảnh minh họa: New Straits Times

tàu Việt Nam chở thực phẩm chạy vào được vùng biển Malaysia vào lúc 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 5-3 sau khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Con tàu Việt Nam đã gặp tàu Hải quân Malaysia và được hộ tống đến Sandakan lúc 19 giờ (giờ địa phương). Thủy thủ đoàn Việt Nam khi đó đã nộp báo cáo cho cảnh sát Malaysia.

Cơ quan chức năng vẫn chưa có dấu vết chiếc tàu cao tốc chở các tay súng.

Trong khi đó, lực lượng an ninh Malaysia dưới sự kiểm soát của Esscom đã tăng cường cảnh báo dọc hải giới với vùng biển ngoài khơi miền Nam Philippines, đặc biệt là trong bối cảnh nhóm vũ trang cực đoan Abu Sayyaf tăng cường bắt cóc đòi tiền chuộc.

Xuân Mai (Theo The Star)

>> Xem thêm: 

Khủng hoảng xã hội do Covid-19 đặt thế giới “trước giai đoạn nguy hiểm mới”

Xe tải tông nhau khiến hàng trăm chiếc iPhone nằm la liệt trên đường, rất may không có ai hôi của

Cụ bà cưỡi Tiểu Long Nhân về nhà bị cảnh sát giao thông bắt lại, cư dân mạng thấy đáng yêu nhưng nguồn cơn câu chuyện lại đáng suy nghĩ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều