Loading...

Tàu tông sập cầu phao phà Cát Lái

Tàu chở hàng trăm container va chạm cầu phao khiến trụ định vị phao nổi phà Cát Lái phía bờ quận 2 bị nghiêng, phải hạn chế xe tải 8 tấn trở lên.

Sự cố hàng hải xảy ra lúc 5h30 sáng 2/4 tại bến phà Cát Lái (nối TP HCM và Đồng Nai). Đây là cầu phao mới vừa được đưa vào sử dụng 3 năm nay để cho các xe có trọng tải lớn di chuyển.

"Tàu biển ra vào cảng Cát Lái khi quay đầu thì va vào trụ định vị phao nổi phía bờ quận 2 khiến trụ này bị nghiêng", ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý phà Cát Lái nói và cho biết do chưa đảm bảo an toàn nên bến phà Cát Lái phải tạm ngưng phục vụ các loại xe có tổng tải trọng trên 8 tấn kể từ ngày 2/4 cho đến khi có thông báo mới.

Tàu tông sập cầu phao phà Cát Lái - ảnh 1

Trụ định vị phao nổi bị nghiên sau sự cố. Ảnh: Nguyyễn Thanh

Theo tính toán sơ bộ, vụ va chạm làm cụm trụ định vị phía hạ lưu bến phao bị nghiêng; một mỏ bàn (cầu phà) của phà Cát Lái F 100 tấn bị hư hỏng, cong vênh. Hiện Cảng vụ hàng hải và Cảng vụ Tân Cảng đang phối hợp điều tra, xử lý.

Chiều qua, Sở Giao thông Vận tải TP HCM có thông báo ngừng hoạt động bến phà Cát Lái từ 22h ngày 1/4 đến ngày 15/4 để đảm bảo quy định phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, đến tối phà Cát Lái được gỡ lệnh dừng hoạt động, để đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của công nhân đến các cơ sở sản xuất.

Phà Cát Lái nối quận 2 (TP HCM) và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được nhiều người lựa chọn để đi từ TP HCM về Vũng Tàu, Đồng Nai... vì đoạn đường rút ngắn hơn so với đi Quốc lộ 51 hơn 10 km. Mỗi ngày có hơn 45.000 phương tiện và hành khách qua lại nút giao thông này. Cao điểm, vào các dịp lễ, Tết số phương tiện qua phà lên đến 80-90.000 lượt, khiến dòng xe phải xếp hàng dài chờ qua phà.

Hữu Công

>> Xem thêm: 

Hàng không luôn sẵn sàng mở lại đường bay quốc tế sau đại dịch

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về Cần Thơ

[Trực tiếp Tư vấn mùa thi]: Cơ hội trúng tuyển ĐH, CĐ bằng xét học bạ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều