Loading...

Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu

Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 25-2, Ban chỉ đạo Phòng chống chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông tin tàu OCEAN AMAZING, có 2 thuyền viên dương tính lần 2 với SARS-CoV-2, đã quay trở về Indonesia vào 16 giờ chiều cùng ngày.

Theo Ban chỉ đạo, sau khi làm việc với Công ty TNHH ISS GEMADEPT, đại lý được chỉ định cho tàu OCEAN AMAZING và các bên liên quan, chủ tàu OCEAN AMAZING đã có văn bản xin phép Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh được quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam tiếp tục xếp dỡ hàng.

Công ty TNHH ISS GEMADEPT thừa ủy quyền của thuyền trưởng tàu OCEAN AMAZING cam kết về tình trạng sức khỏe của các thuyền viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tàu đủ điều kiện trở về Indonesia.

Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 1

Kiểm tra sức khoẻ các trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngay sau khi gửi văn bản cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tàu này đã nhổ neo quay về Indonesia lúc 16 giờ ngày 25-2.

Trước đó, như đã thông tin, tàu OCEAN AMAZING (Quốc tịch tàu: Singapore) trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng, khi chuẩn bị vào đến vùng biển Việt Nam thì trên tàu có 1 thuyền viên tử vong. Nguyên nhân tử vong theo báo cáo của tàu là tự tử.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 cho 20/21 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING (ngoại trừ trường hợp tử vong), cho thấy 5 mẫu dương tính. Các mẫu này đã được chuyển Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm, giải trình tự gene.

Ngày 23-2, tiếp tục lấy mẫu lần 2 với các thuyền viên và kết quả có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp nghi ngờ.

Trong quá trình lấy mẫu, tàu OCEAN AMAZING vẫn đang neo đậu ngoài biển, chưa được nhập cảnh Việt Nam, chính vì vậy không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Theo Người lao động

>> Xem thêm: 

Trưởng Công an xã bị đình chỉ để làm rõ trách nhiệm thu sai lệ phí làm căn cước gắn chip

Thi thể nam thanh niên bốc mùi trong tư thế treo cổ tại rừng dương liễu

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.4.2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều