Loading...

Tàu sân bay Trung Quốc qua eo biển Đài Loan, hướng xuống Biển Đông

Đài Loan điều các máy bay và tàu theo dõi khi nhóm tàu sân bay nội địa Type 001A của Trung Quốc di chuyển qua eo biển Đài Loan.

Hãng Reuters ngày 17.11 dẫn thông tin từ Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho hay nhóm tàu sân bay Type 001A của Trung Quốc vừa đi qua eo biển Đài Loan và di chuyển xuống phía nam.
Nhóm tàu này bị các tàu của Mỹ và Nhật Bản bám đuôi, trong khi Cơ quan phòng vệ Đài Loan điều các máy bay và tàu đến để theo dõi sự di chuyển của nhóm tàu sân bay trên nhằm “đảm bảo an ninh và bảo vệ hòa bình, ổn định trong khu vực”. Phía Đài Loan không nói rõ thời điểm diễn ra sự việc.
Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đài Loan Joseph Wu tuyên bố Đài Loan không hề bị dọa dẫm qua sự việc.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên, trong khi một phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết chưa có thông tin gì về sự di chuyển của tàu sân bay Trung Quốc hay tàu nào của Nhật ở gần đó.
Trước đó vào cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper chỉ trích về hành vi của Trung Quốc tại cuộc gặp tại Thái Lan với những người đồng cấp Nhật và Hàn Quốc.
“Bắc Kinh đang gia tăng các biện pháp cưỡng ép và dọa dẫm nhằm đẩy mạnh các mục đích chiến lược, khiến các nước khác phải gánh chịu”, ông Esper nói.
Tin liên quanTàu sân bay mới của Trung Quốc chở được 36 máy bay tiêm kíchTàu sân bay của Trung Quốc bị trục trặc kỹ thuật?Tàu sân bay Liêu Ninh trở thành ‘tàu tác chiến’, không còn phục vụ huấn luyện

>> Xem thêm: 

Triều Tiên khôi phục hoạt động tại bãi thử Sohae

Cơ quan Vũ trụ châu Âu tăng thêm ngân sách

Thủ tướng Medvedev nhắn nhủ người dân Nga: Đừng lý tưởng hóa Liên Xô!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều