Loading...

Tàu sân bay Trung Quốc lại ra khơi, có thể trở lại Biển Đông

Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc vừa bắt đầu chuyến hành trình thứ 3 trong năm nay, sau khi hoàn tất các nhiệm vụ thử nghiệm và huấn luyện thường xuyên vào...

Theo Hoàn Cầu thời báo dẫn lời giới phân tích, chuyến hành trình mới của tàu sân bay Sơn Đông có thể bao gồm việc tập trận chiến đấu cường độ cao với các tiêm kích và tàu chiến khác, và tàu sân bay này có thể quay lại Biển Đông.
Tàu Sơn Đông rời xưởng đóng tàu Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh vào ngày 21.11, theo Đại Công Báo ở Hồng Kông. Cũng trong ngày đó, Cơ quan An toàn hàng hải Đại Liên ra thông báo cấm tàu thuyền, cho biết các cuộc tập trận dự kiến diễn ra vào ngày 21.11-6.12 ở phía bắc Hoàng Hải.
Đây là lần thứ 3 tàu sân bay Sơn Đông tham gia các sứ mệnh trong năm 2020. Chuyến diễn tập đầu tiên được tổ chức tại Hoàng Hải và biển Bột Hải từ ngày 25.5-17.6, còn chuyến thứ 2 diễn ra tại biển Bột Hải từ ngày 1-22.9.
Theo chuyên gia phân tích Quân sự Tống Trọng Bình tại Bắc Kinh, tàu Sơn Đông có thể tiến hành diễn tập với các tiêm kích và sử dụng vũ khí, cũng như hợp với một nhóm chiến đấu đễ thao diễn phối hợp với các tàu khu trục và hộ tống.
Theo Đại Công Báo , sau khi trải quan huấn luyện, thử nghiệm và đạt năng lực chiến đấu nhất định, tàu sân bay này có thể đi về phía nam và diễn tập cũng như đi vào Biển Đông. Giới phân tích dự báo tàu này có thể đi qua eo biển Đài Loan trong hành trình đó.
Tin liên quanLộ diện thiết bị giúp tiêm kích tàu sân bay Trung Quốc cất cánh bằng máy phóngĐòi thị uy ở Biển Đông, tàu sân bay Trung Quốc là 'hổ giấy' hay 'hổ thật'?Tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc đã sẵn sàng hoạt động ở Biển Đông?

>> Xem thêm: 

Nghệ thuật xếp đá thăng bằng: Phía sau trào lưu nghệ thuật tinh tế là hiểm họa to lớn không ai ngờ, càng không dễ dàng nhìn thấy ngay

Chuyện “Chàng Lọ Lem” của Hoàng gia Thụy Điển: Từ nhân viên phòng gym xuất thân quê mùa bị chê cười trở thành phu quân Nữ hoàng tương lai

Điều nhiều chiến đấu cơ bay sát Đài Loan, Trung Quốc muốn nắn gân Tổng thống Biden?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều