Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tàu sân bay Mỹ đến Địa Trung Hải, Nga bận World Cup: Syria sắp đơn độc lãnh mưa tên lửa?

Việc Mỹ tăng cường nhóm tàu sân bay tới Địa Trung Hải để đánh IS phải chăng là bình phong nhằm chuẩn bị cho hoạt động quân sự tấn công Syria trong khi Nga đang...

Rõ ràng, khi Nga bận bịu tổ chức World Cup, Mỹ và đồng minh đang có cơ hội tung đòn tấn công chớp nhoáng nhằm thay đổi cục diện chiến trường tại Syria hay chí ít là bắt Damascus phải nhượng bộ.

Chọn lúc Nga bận, Mỹ có tấn công chớp nhoáng Syria?

Việc nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman trở lại hiện diện ở Đông Địa Trung Hải tại thời điểm này với lý do đơn thuần là hỗ trợ chiến dịch quân sự chống IS tại Iraq và Syria dường như "có mùi". Phải chăng đằng sau động thái này còn ẩn chứa nguyên do khác.

Khi chiến trường Syria vẫn chưa bớt căng thẳng và những chiến thắng liên tục của lực lượng chính phủ Syria gần đây trên chiến trường có thể khiến phe đối lập không còn tiếng nói trên bàn đàm phán…, thì có lẽ giải pháp can thiệp quân sự lại được Mỹ và đồng minh cân nhắc.

Liệu việc Mỹ tăng cường lực lượng quân sự hùng hậu ở Địa Trung Hải trong bối cảnh World Cup diễn ra ở Nga, cũng như sự chiếm ưu thế của lực lượng chính phủ Syria trong cuộc nội chiến có phải là sự trùng hợp? Rõ ràng có sự không hợp lý ở đây! Mỹ đang có đủ lý do để tiến hành một chiến dịch không kích mới nhằm vào Syria.

Hiện tại, chính phủ Syria cơ bản đã xóa hết các vùng "da báo" xung quanh Thủ đô Damascus và chuẩn bị lực lượng nhằm vào các vị trí còn lại của phiến quân ở Darya và sau đó sẽ là "trận chiến cuối cùng" ở Idlib.

Mỹ phóng tên lửa Tomahawk tấn công Syria ngày 14/4

>> Xem thêm: 

Sẽ có thất bại đáng hổ thẹn nhất trong lịch sử Mỹ nếu đánh giáp lá cà với lính dù Nga?

Syria: Sau thỏa thuận với người Kurd, Nga bắt đầu tuần tra ở Manbij

Tưởng Nga, Trung vượt mặt, Mỹ lật ngược tình thế với vũ khí siêu thanh đáng gờm nhất?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều