Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tàu ngầm Poseidon của Nga sẽ mang đầu đạn hạt nhân

Tàu ngầm không người lái Poseidon sẽ gia nhập Hải quân Nga theo chương trình vũ khí hiện tại cho năm 2018-2027.

Theo hãng Tass dẫn một nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm không người lái Poseidon của Nga hiện đang được phát triển sẽ có thể mang một đầu đạn hạt nhân với sức chứa lên đến 2 triệu tấn để tiêu diệt căn cứ hải quân của địch.

"Nó sẽ có thể gắn kết các đầu đạn hạt nhân khác nhau trên 'ngư lôi' của hệ thống tàu ngầm Poseidon, tương đương với đương lượng nổ được lên kế hoạch đặt vào đầu đạn siêu thanh Avangard", nguồn tin cho biết.

Tàu ngầm không người lái Poseidon có thể di chuyển dưới độ sâu 1km với vận tốc gần 70 hải lý/giờ (tương đương khoảng 130km/h). Ngoài ra với hệ thống dẫn bắn mới được phát triển giúp tàu có thể nhanh chóng tiếp cận và tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao.

Tau ngam Poseidon cua Nga se mang dau dan hat nhan
Tàu ngầm không người lái Poseidon của Nga sẽ mang đầu đạn hạt nhân.

Theo nguồn tin từ Quốc phòng Nga cho hay, tàu ngầm không người lái Poseidon sẽ gia nhập Hải quân Nga theo chương trình vũ khí hiện tại cho năm 2018-2027.

Chiếc tàu ngầm không người lái mới nhất của Nga đã được Tổng thống Putin nhắc đến lần đầu tiên tại Thông điệp Liên bang vào ngày 01/3 năm nay. Tổng thống đã tuyên bố tàu ngầm không người lái có khả năng mang đầu đạn thường, cũng như đầu đạn hạt nhân. Vì vậy chúng có thể sử dụng để tiêu diệt mọi mục tiêu, từ các tàu sân bay, khu hải cảng, đến các căn cứ ven biển.

Trong năm 2017 đã hoàn việc thử nghiệm lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ, nó sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị không người lái tiềm năng. Lò phản ứng này nhỏ hơn 100 lần so với các lò lắp đặt trên các tàu ngầm thông thường, và đạt công suất tối đa nhanh gấp 200 lần- người đứng đầu nước Nga cho biết thêm.

Tổng tư lệnh Hải quân Nga Sergei Korolyov sau đó nói rằng vũ khí mới sẽ cho phép hạm đội thực hiện một loạt các nhiệm vụ trong vùng biển tiếp giáp lãnh thổ đối phương. Theo chỉ huy hải quân trưởng, các thử nghiệm về nguyên tố cơ bản của máy bay không người lái, động cơ hạt nhân cỡ nhỏ, đã được thực hiện.

Phương Anh
tàu ngầm không người lái Nga đầu đạn hạt nhân Poseidon

>> Xem thêm: 

Uy lực pháo tự hành “Tê giác” G6 Rhino của Nam Phi

Cơ hội mới cho MiG tại Ấn Độ

Người Kurd thu giữ một số lượng lớn vũ khí IS, Mỹ vẫn án binh bất động

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều