Loading...

Tàu hàng vô chủ trôi dạt trên biển chở nhiều quần áo người lớn và trẻ em

Các ngư dân Bình Định phát hiện 1 tàu hàng vô chủ không có ký hiệu, không người điều khiển đang trôi dạt tại vùng biển Quảng Ngãi, trong tàu có nhiều quần...

Chiều 24.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành quản lý, bảo vệ phục vụ công tác điều tra, xác minh đối với một Tàu Hàng Vô Chủ trôi dạt trên biển vừa được 2 tàu cá tỉnh này kéo vào bờ.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 23.1, tàu cá BĐ 94323 TS (trên tàu có 9 ngư dân) của ông Phan Thanh Xuân (ở thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, H.Phù Mỹ, Bình Định) đang đánh bắt hải sản tại vùng biển cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khoảng 62 hải lý về hướng đông thì phát hiện 1 tàu hàng đang trôi dạt trong trình trạng không có người điều khiển.
Tàu hàng này không có ký hiệu, cabin màu xám, chiều dài khoảng 20m, rộng 7m. Bên trong tàu chở quần áo người lớn và trẻ em với số lượng lớn.
Sau đó, tàu cá BĐ 94323 TS cùng với tàu cá BĐ 94766 TS (trên tàu có 12 người) của ông Phan Văn Lộc (ở thôn Tân Phụng) lai dắt tàu hàng này vào bờ.
Đến chiều 24.1, tàu hàng vô chủ đã được kéo vào bờ, neo đậu cách bờ biển thôn Tân Phụng khoảng 500m.
Tàu hàng vô chủ trôi dạt trên biển chở nhiều quần áo người lớn và trẻ em - ảnh 1

Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 khi 2 tàu cá kéo tàu hàng vô chủ vào bờ

ẢNH: CÔNG CƯỜNG

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã lập đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo, cử lực lượng, phương tiện bảo vệ hiện trường, tuyên truyền không để người dân kéo đến quá đông làm ảnh hưởng công tác chống dịch Covid-19.
Đồng thời, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng phối hợp với UBND H.Phù Mỹ, phun khử trùng tàu hàng vô chủ và 2 tàu cá, đồng thời kiểm tra y tế đối với các Ngư Dân nói trên.
Tin liên quan Xử lý một thuyền trưởng tàu chở hàng vi phạm quy định cách ly phòng Covid-19Cứu 4 thuyền viên nước ngoài bị thương nặng do tai nạn lao động trên tàu hàng Quảng Nam: Tàu vận tải chìm, 5.000 lít dầu DO nguy cơ tràn ra biển

>> Xem thêm: 

Bắt băng cho vay nặng lãi từ Bình Dương mang hung khí về An Giang đòi nợ

Người dân từ Hải Dương về Hà Nội sau kết thúc giãn cách xã hội có cần cách ly tập trung?

Cứu sống một bệnh nhân ăn đầy giẻ rách trong bụng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều