Tàu Hải quân Hoàng gia Canada lần đầu tiên thăm cảng Quốc tế Cam Ranh

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina sẽ đến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh vào ngày 10 6 2019. Tàu HMCS Regina sẽ đi cùng với tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU)...

Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác. Việc điều động tàu như thế này góp phần bảo đảm sự hiện diện nhất quán trên biển của Hải quân Hoàng gia Canada trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đây sẽ là chuyến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của một tàu hải quân Canada, giúp tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn bạn sẽ có các hoạt động giao lưu với sinh viên Đại học Khánh Hòa, giao lưu Thể thao với chiến sĩ Hải quân Vùng 4- Cam Ranh, và một số hoạt động nhân đạo tại mái ấm Nhân Ái và Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam vừa mới có chuyến thăm thành công tốt đẹp tới Canada, trong đó đã ký kết một Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực bao gồm an ninh hàng hải.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada lần đầu tiên thăm cảng Quốc tế Cam Ranh - ảnh 1

Tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Chuyến thăm của tàu HMCS Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn cho một mối quan hệ ngày càng phát triển.

Chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh của tàu sẽ diễn ra từ ngày 10-13/6/2019 với nhiều hoạt động được lên kế hoạch cho từng ngày như hỗ trợ cộng đồng địa phương và xây dựng quan hệ nhân dân.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada lần đầu tiên thăm cảng Quốc tế Cam Ranh - ảnh 2 QĐND Việt Nam chở xe tăng qua sông bằng thuyền gỗ: Chuyện có một không hai trên TG

Hải quân Hoàng gia Canada có lịch sử lâu dài trong việc điều động tàu hoạt động trên toàn thế giới trong thời bình cũng như khi có xung đột.

Trong khuôn khổ chính sách quốc phòng “Mạnh mẽ, Bảo đảm An ninh, Hợp tác” của Canada, lực lượng hải quân Canada hoạt động độc lập hoặc hỗ trợ các nhiệm vụ của đồng minh hoặc đối tác, giúp thúc đẩy bảo đảm an ninh và ổn định trong khu vực.

HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax. Tàu khu trục lớp Halifax được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ.

Việc kết hợp những loại vũ khí này với hệ thống ra đa và các hệ thống kiểm soát thiệt hại và điều khiển máy móc khiến các tàu khu trục này là một trong những thiết kế tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới.

HMCS Regina được hỗ trợ bởi tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

>> Xem thêm: 

Tự hào súng bắn tỉa “Made in Vietnam”: Ngang tầm thế giới, vươn tới đỉnh cao Nga, Mỹ

Chuyên gia châu Âu: Thỏa thuận Việt Nam-EU là sự răn đe lớn đối với những phía muốn gây căng thẳng

Xứng tầm nắm đấm thép hiện đại nhất VN: Chiếc xe lạ và rất đặc biệt đi kèm xe tăng T-90

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều