Tàu chở Kim Jong-un dừng lệch thảm đỏ khi đến ga ở Nga

Đoàn tàu phải lùi lại vài mét để vào đúng vị trí thảm đỏ trước khi ông Kim Jong-un xuống nhà ga Vladivostok.

Tàu chở Kim Jong-un dừng lệch thảm đỏ khi đến ga ở Nga - ảnh 1
Tàu chở Kim Jong-un dừng lệch thảm đỏ khi đến ga ở Nga

Đoàn tàu điều chỉnh vị trí ở nhà ga ở Vladivostok ngày 24/4. Video: Reuters .

Đoàn tàu bọc thép màu xanh sọc vàng chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 24/4 tới nhà ga của thành phố cảng Vladivostok ở vùng Viễn Đông Nga, nơi ông sẽ họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 25/4.

Lễ đón tiếp bị trì hoãn khoảng một phút do tàu không dừng đúng vào vị trí đặt thảm đỏ. Sau khi con tàu lùi lại vài mét để vào đúng vị trí, các cận vệ hạ bục sắt xuống và kiểm tra độ chắc chắn. Ông Kim sau đó bước xuống, nhấc mũ lên chào các quan chức.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Kim Jong-un và Putin dự kiến diễn ra tại khuôn viên Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky, nối với thành phố Vladivostok bằng một cây cầu.

"Tôi đã được nghe kể nhiều về đất nước của các bạn và đã mong mỏi được đến thăm từ lâu. Tôi đã cầm quyền được 7 năm nhưng giờ mới đến được", ông Kim trước đó nói với truyền thông Nga trong lễ đón tại một nhà ga ở khu vực Khasan, vùng Viễn Đông Nga. Ông Kim cho biết cha mình rất yêu quý nước Nga và ông mong muốn tăng cường quan hệ song phương.

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên tới Nga sau 8 năm, kể từ khi Kim Jong-il, cha Kim Jong-un, gặp Dmitry Medvedev năm 2011, thời điểm Medvedev giữ chức tổng thống.

Tàu chở Kim Jong-un dừng lệch thảm đỏ khi đến ga ở Nga - ảnh 2

Kim Jong-un tại ga ở Vladivostok ngày 24/4. Ảnh: Reuters .

Phương Vũ (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Putin 'vặn lại' lời 'lên lớp' của Tổng thống Pháp

Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng luật pháp Hong Kong

Thị trường mua bán trứng và tinh trùng phi pháp ở Thái Lan: Người người săn giống đẹp và thông minh giá nghìn đô của người mẫu và nam sinh y khoa

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều