Loading...

Tàu chiến Nga trang bị pháo hạm chuẩn xác như súng bắn tỉa

Theo tờ Izvestia, với pháo hạm AK-176MA, hạm đội của Nga sẽ giành được lợi thế trước các tàu chiến trang bị pháo OTO Melara (do Italia chế tạo) của NATO.

Hải quân Nga đã quyết định trang bị pháo hạm AK-176MA 76mm cho các tàu tên lửa cỡ nhỏ và xuồng tên lửa.

Theo nhà sản xuất KB Arsenal, nhờ hệ thống quang điện và điều khiển kỹ thuật số mà mẫu pháo này có độ chính xác không kém gì súng bắn tỉa.

Dựa theo từng mẫu tàu mà AK-176MA có cấu hình thông thường hoặc tàng hình, giúp giảm độ bộc lộ radar nhờ các thiết kế góc cạnh.

Tàu chiến Nga trang bị pháo hạm chuẩn xác như súng bắn tỉa - ảnh 1

Pháo hạm AK-176MA.

"Quyết định trang bị pháo hạm AK-176MA cho các tàu tên lửa cỡ nhỏ và xuồng tên lửa đã được đưa ra vào mùa hè năm nay" - đại diện Hải quân Nga nói với tờ Izvestia .

Tàu chiến Nga trang bị pháo hạm chuẩn xác như súng bắn tỉa - ảnh 2

Thiết bị quang điện Sfera-02 lắp trên pháo hạm AK-176MA.

AK-176MA được phát triển dựa trên pháo hạm AK-176 (trang bị từ năm 1979). Điểm khác biệt chính giữa AK-176MA với phiên bản tiền nhiệm nằm ở hệ thống quang điện Sfera-02, cho phép nó phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên đến 10km.

AK-176MA có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm, trong điều kiện mưa to, kể cả bão.

Hệ thống truyền động giúp nâng hạ nòng, bệ pháo được điều khiển bằng điện tử giúp tăng cường độ chính xác. Việc kết hợp hiệu suất đạn đạo cao và hệ thống điều khiển điện tử giúp AK-176MA vượt trội hơn so với đối thủ của nó - pháo hạm OTO Melara 76mm của Italia (đang được 24 quốc gia trên thế giới sử dụng).

Theo chuyên gia Quân sự Vladimir Shcherbakov, pháo hạm 76mm thực sự là một vũ khí đa năng có thể đối phó với nhiều mục tiêu khác nhau.

Hiện tại, pháo hạm AK-176MA đang được thử nghiệm trên tàu tuần duyên đầu tiên thuộc đề án 22100 lớp Ocean, mang tên Polar Star và sẽ được trang bị cho lớp tàu tên lửa cỡ nhỏ đề án 22800 lớp Karakurt, cùng các tàu tên lửa molniya của Cộng hòa Kazakhstan.

Tàu chiến Nga trang bị pháo hạm chuẩn xác như súng bắn tỉa - ảnh 3

Tàu tuần duyên đề án 22100 lớp Ocean.

>> Xem thêm: 

SOHR: 2.400 tay súng Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tới Libya

Chó nghiệp vụ trong tác chiến quân sự hiện đại

F-35 vừa tung đòn độc để ''hạ'' cả Su-57 Nga và J-20 Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều