Loading...

Tàu chiến Nga thăm Cam Ranh, dự tính tập trận hải quân với Việt Nam

Đoàn tàu chiến chiến Nga, cập cảng Cam Ranh từ ngày 3-6/6, dự tính tập trận với sự tham gia của 1 tàu thuộc Vùng 4 Hải quân.

Theo TTXVN , đoàn tàu thuộc Hạm đối Thái Bình Dương của Nga ghé thăm cảng Quốc tế Cam Ranh từ ngày 3 đến 6/6. Đoàn gồm 2 tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Tributs và Đô đốc Vinogradov, tàu chở dầu cỡ vừa Pechenga cùng 76 sĩ quan, 680 quân nhân, thủy thủ và 63 nhân viên.

“Trong thời gian ở Cam Ranh, chúng tôi dự tính tập trận trong khuôn khổ Bộ quy tắc Quan hệ đối tác Tây Thái Bình Dương. Thỏa thuận này cho phép thủy thủ các nước hiểu nhau hơn khi hoạt động trên biển, thống nhất các quy tắc hành xử trong những tình huống có thể dẫn đến xung đột hay đối đầu ngoài ý muốn", chỉ huy đoàn tàu Oleg Korolyov trả lời TASS ngày 4/6.

"Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6 với sự tham gia của 1 tàu thuộc Vùng 4 Hải quân Việt Nam", ông Korolyov nói thêm.

Tàu chiến Nga thăm Cam Ranh, dự tính tập trận hải quân với Việt Nam - ảnh 1
Tàu chống ngầm Đô đốc Tributs. Ảnh: AFP.

Ông Korolyov nhấn mạnh chuyến thăm lần này tại Cam Ranh, yếu tố kết nối hải quân 2 nước gần 40 năm qua, là một cột mốc mang ý nghĩa quan trọng với Nga.

“Tại Đông Nam Á, vịnh Cam Ranh có tầm quan trọng mang ý nghĩa chiến lược toàn cầu, là nơi hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho Hạm đội Thái Bình Dương và nhiều hạm đội khác của Nga”, ông nói.

Chuyến thăm lần này của đoàn tàu Nga là một trong những hoạt động cụ thể triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước thời gian qua, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống gữa hai nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, trong đó có hợp tác hải quân.

Tàu chiến Nga thăm Cam Ranh, dự tính tập trận hải quân với Việt Nam - ảnh 2
Tàu chống ngầm Vinogradov trong chuyến thăm cảng Manila năm 2017. Ảnh: Inquirer.

Nhóm sĩ quan chỉ huy đoàn tàu còn có các hoạt động chào xã giao Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô/Liên bang Nga - Việt Nam hy sinh vì hòa bình, ổn định trong khu vực; thủy thủ đoàn tàu tham gia giao lưu Thể thao với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei của Nga phóng loạt 4 tên lửa đạn đạo Bulava chỉ trong 15 giây, đánh trúng mục tiêu giả định ở bán đảo Kamchatka, Viễn Đông, hôm 22/5.


>> Xem thêm: 

Chàng trai phi xe 185km/h để kịp về WC đánh cờ cùng Tào Tháo

Cuộc sống lao đao của người dân Vũ Hán nửa đầu năm 2020: Dịch bệnh nguôi ngoai không bao lâu đã phải oằn mình chống lũ

Hàng loạt thiên tai bất thường đồng hành cùng dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều