Loading...

Tàu chiến Nga giám sát khu trục hạm Mỹ tại Biển Đen

Ba tàu chiến hải quân Nga theo sát tàu khu trục USS Porter của Mỹ tiến vào Biển Đen từ ngày 12/10.

"Tàu hộ vệ Đô đốc Essen cùng với các tàu tên lửa Vyshny Volochek và Orekhovo-Zuyevo đang theo dõi hành trình của tàu hải quân Mỹ ở Biển Đen", Trung tâm Giám sát Quốc phòng Nga cho biết trong tuyên bố hôm qua.

Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ Lisa M. Franchetti cho biết tàu USS Porter di chuyển vào Biển Đen để thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng hải khu vực và tăng cường khả năng sẵn sàng phối hợp với hải quân các nước đồng minh trong NATO.

Tàu chiến Nga giám sát khu trục hạm Mỹ tại Biển Đen - ảnh 1

Tàu khu trục USS Porter của Mỹ. Ảnh: US Navy.

Hồi tháng 8, tàu USS Porter cũng đã di chuyển qua Biển Đen và bị tàu khu trục Smetlivy của Hạm đội Biển Đen Nga theo dõi chặt chẽ.

Tình hình tại Biển Đen trở nên căng thẳng sau khi cảnh sát biển Nga hồi cuối tháng 11/2018 bắt ba tàu chiến Ukraine cùng 24 thủy thủ với cáo buộc xâm phạm lãnh hải, có hành vi nguy hiểm và không tuân thủ yêu cầu dừng tàu. Nhóm thủy thủ này được phóng thích cuối tháng 8, sau khi Ukraine trả tự do cho một nhà báo Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ hồi cuối tháng 12/2018 tuyên bố sẽ cung cấp thêm 10 triệu USD từ ngân sách hỗ trợ quân đội nước ngoài để giúp Ukraine tăng cường năng lực hải quân.

Tàu chiến Nga giám sát khu trục hạm Mỹ tại Biển Đen - ảnh 2

Vị trí Biển Đen. Đồ họa: Wikimedia Commons.

Nguyễn Hoàng (Theo TASS )

>> Xem thêm: 

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70: Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và cái kết không ngờ

Nữ y tá có vẻ ngoài thuần khiết ra tay sát hại bác sĩ tại nhà riêng, hé lộ cuộc trao đổi tình tiền không ai nghĩ tới

Những đôi giày có đế cong lên ở mũi chân đang dẫn chúng ta đi ngược chiều tiến hóa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều