Loading...

Tàu cá Triều Tiên đụng độ tàu tuần tra Nhật, 20 thuyền viên rơi xuống biển

Sau va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản, tàu cá Triều Tiên đã bị chìm khiến 20 thuyền viên rơi xuống biển.

Tàu cá Triều Tiên đụng độ tàu tuần tra Nhật, 20 thuyền viên rơi xuống biển - ảnh 1 Tàu cá Triều Tiên đụng độ tàu tuần tra Nhật, 20 thuyền viên rơi xuống biển - ảnh 1Tàu cá Triều Tiên đụng độ tàu tuần tra Nhật, 20 thuyền viên rơi xuống biển - ảnh 3

tàu tuần tra nhật bản phun nước vào một tàu đánh cá Triều Tiên. Ảnh Reuters

Theo Nikkei, vụ va chạm giữa tàu cá Triều Tiên và tàu tuần tra của Cơ quan Thủy Hải sản Nhật Bản ở Biển Nhật Bản, cách bán đảo Noto khoảng 350 km về phía tây bắc, thuộc tỉnh Ishikawa xảy ra hôm nay (7/10). 20 thuyền viên trên tàu cá Triều Tiên đã bị rơi xuống biển sau khi tàu của họ bị chìm ở vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản vào khoảng 9h sáng theo giờ địa phương.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, một số thuyền viên đã được tàu tuần tra cứu và đưa lên tàu ngay sau đó. Những người còn lại cũng được giải cứu thành công. Không có ai trên tàu tuần tra Nhật Bản bị thương sau vụ va chạm.

Cơ quan Ngư nghiệp của Nhật Bản cho biết tàu của họ đã cảnh báo tàu Triều Tiên bị cho là đang đánh bắt cá trộm rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản trước khi xảy ra vụ va chạm.

Vụ việc xảy ra gần vùng biển được gọi là Yamatotai, vốn có rất nhiều mực và các loại cá. Nhật Bản đã điều một máy bay, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đến địa điểm này.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã thành lập một đơn vị liên lạc tại trung tâm quản lý khủng hoảng của văn phòng thủ tướng để giải quyết vụ việc.

Trong những năm gần đây, Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản đã tăng cường giám sát xung quanh khu vực Yamatotai vì các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp của các tàu thuyền Triều Tiên và Trung Quốc. Mùa cao điểm đánh bắt mực từ tháng 6 đến tháng 12 là thời điểm các hoạt động đắt bắt trộm diễn ra phức tạp nhất.

Các hoạt động giám sát của cơ quan này bao gồm cảnh báo các tàu cá nước ngoài, yêu cầu họ ra khỏi khu vực nếu không có thể sử dụng vòi rồng để phun nước vào các tàu cá đánh bắt trộm.

Vào cuối tháng 8, một thành viên thủy thủ đoàn cầm một khẩu súng trường trên một tàu cao tốc, có khả năng từ Triều Tiên, đã đe dọa sẽ bắn vào một tàu tuần tra Nhật Bản gần Yamatotai, khiến Tokyo phải gửi phản đối tới Bình Nhưỡng.

>> Xem thêm: 

Người đàn ông bị cá sấu ăn thịt mất xác, đến 16 năm sau cảnh sát mới phát giác âm mưu thâm độc của ả vợ và gã bạn thân

Mặt tối sau những trại trẻ mồ côi: Nơi những đứa trẻ bị bắt ăn mặc rách rưới, đóng giả không cha không mẹ để lợi dụng tình thương của du khách nước ngoài

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều