Tàu cá bị đâm chìm, Triều Tiên đòi bồi thường, Nhật Bản bác bỏ

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 15.10 bác bỏ yêu cầu của CHDCND Triều Tiên về việc bồi thường sau vụ đâm chìm tàu hồi tuần trước.

Một tàu tuần tra của Cơ quan Kiểm ngư Nhật Bản đâm vào một tàu cá của Triều Tiên tại vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản vào ngày 7.10.
Chiếc tàu cá Triều Tiên bị chìm và thuyền viên được tàu Nhật cứu, sau đó đưa lên một tàu khác của Triều Tiên.
Ngày 12.10, Bộ Ngoại giao Triều Tiên “kịch liệt lên án” và yêu cầu Tokyo phải bồi thường cho tàu cá bị đâm chìm.
Phía Triều Tiên nói vụ va chạm là “hành động cố ý” của Nhật Bản, khiến thuyền viên Triều Tiên gặp nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời cảnh báo Tokyo sẽ phải gánh chịu hậu quả không mong muốn nếu những vụ việc tương tự tái diễn.
Đáp lại, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 15.10 tuyên bố Nhật Bản tuyệt đối không thể chấp nhận yêu cầu của Triều Tiên.
Theo đài NHK, ông Suga nói rằng vụ va chạm xảy ra trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và nước này đã gửi công hàm phản đối việc tàu cá Triều Tiên xâm nhập. Ông Suga cũng cho biết chính quyền Nhật Bản đang cân nhắc thời điểm công bố video về vụ va chạm.

[VIDEO] Nga bắt giữ 262 ngư dân Triều Tiên "đánh cá trộm"

Tin liên quanTriều Tiên đòi Nhật Bản bồi thường vụ đâm chìm tàuTàu cá Triều Tiên chìm sau va chạm với tàu tuần tra NhậtTàu cá Triều Tiên bị tố tấn công lính biên phòng Nga

>> Xem thêm: 

Hikikomori - Một thế hệ hơn 10 triệu người Nhật chối bỏ xã hội, sống ru rú trong nhà và trở thành nỗi xấu hổ của gia đình, bị người ngoài kì thị

Những người di cư quay đầu không là bờ

Thật không thể tin nổi, hoang mạc băng Nam Cực nhìn từ trên cao hùng vĩ như thế này đây!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều