Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tàu Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy đến Nha Trang

Chiều 17/5, tàu Bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Nha Trang bắt đầu các hoạt động trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương là hoạt động hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thiên tai đa quốc gia thường niên lớn nhất được tiến hành ở Khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Đây là năm thứ 13 Chương trình này được tổ chức, với sự tham gia của hơn 800 nhân viên Quân sự và dân sự đến từ Hoa Kỳ, Canada, Anh, Australia, Pháp, Peru và Nhật Bản. Các chuyên gia y tế quân sự, dân sự, các chuyên gia về nhân đạo và cứu trợ thiên tai làm việc với các nước chủ nhà trên mỗi chặng dừng chân.

Tàu Mercy sẽ thực hiện các nhiệm vụ tại các chặng dừng ở Indonesia, Sri Lanka, Malaysia và Việt Nam. Tại Việt Nam, tàu sẽ dừng chân tại vịnh Nha Trang từ nay đến cuối tháng 5.

Tại tỉnh Khánh Hòa, chương trình có 14 sự kiện liên quan đến việc huấn luyện, đào tạo hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa; 20 sự kiện quan hệ cộng đồng; 4 dự án xây dựng nâng cấp sửa chữa các công trình và 100 hoạt động liên quan đến hợp tác y tế và trao đổi chuyên môn.

Vụ 4 thiết giáp hạm mạnh nhất của Mỹ tấn công Triều Tiên: Trung Quốc cũng phải run sợ

Tàu Mercy là tàu bệnh viện hiện đại có 12 phòng mổ, 1.000 giường bệnh, 1 boong máy bay trực thăng của khả năng tiếp nhận trực thăng cỡ lớn, tàu cũng có khu vực tiếp nhận bệnh nhân trên biển. Năm 2008, tàu Mercy cũng đã đến Nha Trang và phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho 350 trẻ em các tỉnh Nam Trung bộ.

Ông Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 cũng đã hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các phòng học, các phòng điều trị của các bệnh viện và trạm y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đặc biệt, với sự tham gia của tàu Mercy, các lực lượng của Việt Nam cũng như các nước có thêm các cơ hội để giao lưu, trao đổi chuyên môn về y tế, chia sẻ các kinh nghiệm về phòng chống thảm họa thiên tai và mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân".

>> Xem thêm: 

Nếu Việt Nam tổ chức duyệt binh năm 2019 sẽ hoành tráng gấp nhiều lần Lào?

Việt Nam là khách VIP của vũ khí Israel: UAV Heron 1 mới mua sẽ làm nhiệm vụ gì?

Bàn giao súng Galil ACE cho Lào: Vũ khí Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều