Loading...

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4

Sau khi diệt xong Bóng Trắng, liên minh Mẹ Rồng và Jon Snow lại phải đối mặt với kẻ thù mới là Đội quân Hoàng Kim trong những tập cuối của "Game of Thrones".

Sau những gì diễn ra trong tập 3 vừa rồi thì Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền ) trở lại đúng với bản chất tranh giành quyền lực trên Iron Throne (Ngôi báu Sắt). Giờ đây, nhóm tàn quân của Mẹ Rồng (Emilia Clarke) và Jon Snow (Kit Harington) phải đối mặt với đội quân Golden Company hùng mạnh của Cersei Lannister (Lena Headey).

Trailer "Game of Thrones" Mùa 8

Nguồn gốc quí tộc của The Golden Company trong nguyên tác

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 1

The Golden Company có xuất thân đa số là quý tộc từ Westeros.

Golden Company trong bản gốc A Song of Ice and Fire có vai trò quan trọng và xuất hiện từ sớm hơn so với những gì được nhắc tới trên màn ảnh. Họ trực tiếp tham gia vào các cuộc chiến vương quyền tại Westeros và muốn phò tá một vị vua riêng để chiếm đoạt Iron Throne, với mong muốn được trở lại quê hương. Thủ lĩnh của họ có tên là Harry Strickland, cũng xuất thân từ một gia tộc đã bị tiêu vong ở Westeros.

Đây là một đội quân đánh thuê gồm 20.000 bộ binh ở đại lục Essos, được thành lập từ 90 năm về trước các sự kiện trong truyện để hỗ trợ gia tộc Blackfyre trong những cuộc giao tranh với nhà Targaryen. Đứng đầu quân đoàn này chính là Aegor Rivers - người con hoang được vua Aegon IV Targaryen hợp pháp hóa trước lúc lâm chung.

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 2

Họ nổi tiếng với voi chiến nhưng không thể xuất hiện trong "Game of Thrones" vì... kinh phí.

Sau cuộc nổi loạn của Daemon Blackfyre, Aegor Rivers đã tập hợp các hiệp sĩ, lãnh chúa bị lưu đày bởi Dearon II Targaryen và thành lập Golden Company - một tổ chức lính đánh thuê không bao giờ quên mục đích cuối cùng của mình là trở về Westeros và giành lại những gì họ đã mất. Đội quân này cũng rất nổi tiếng với phương châm: không bao giờ phá vỡ bất cứ một hợp đồng nào và sẵn sàng phá hủy thành phố dám "cả gan" quỵt tiền.

Bên cạnh là biệt đội đánh thuê hùng mạnh nhất tại Essos, Golden Company còn giữ một nhánh quan trọng kế hoạch của tư tế Varys cùng tuyến truyện của Young Griff. Trong truyện, sau khi giết Tywin Lannsiter, Tyrion lưu lạc tới Essos với mục đích tìm Daearys. Anh được Varys giới thiệu cho một người đàn ông thuộc The Golden Company và sau đó quen biết với Young Griff.

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 3

Phim đã bỏ qua hoàn toàn nhân vật Young Griff có thể là hậu nhân nhà Targaryen này.

Đây là một nhân vật quan trọng trong truyện nhưng lại bị loại bỏ hoàn toàn trên phim bởi chính anh có thể là Aegon Targaryen, con trai của Rheagar Targaryen và Elia Martell. Theo những gì mà người dân Westeros biết thì chàng hoàng tử này đã bị The Moutain tàn sát cùng mẹ và em gái. Tuy nhiên, dường như anh chàng đã thoát được định mệnh nghiệt ngã và trốn sang Essox. Varys đã phát hiện ra chuyện này từ lâu và tỏ ra ủng hộ Aegon hơn là Daenerys.

Golden Company sẽ là lực lượng chính của "phản diện" Cersei Lannister

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 4

Golden Company cập bến King's Landing trong tập đầu tiên.

Sau trận chiến với Mẹ Rồng và nhà Tyrell, quân lực Lannister đã bị tổn thất gần hết. Dù có thêm 1.000 chiến thuyền của Euron Greyjoy (Pilou Asbæk), Cersei vẫn chẳng thể đấu lại đội kị binh Dothraki và quân Unsullied thiện chiến. Do đó mà ả lợi dụng cuộc chiến với White Walkers ở phương Bắc để làm "ngư ông đắc lợi".

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 5

Đây sẽ là lực lượng chính của Cersei Lannister.

Ở cuối phần 7, Cersei Lannister đã bày tỏ mục đích của mình với Jaime (Nikolaj Coster-Waldau) khi muốn thuê Golden Company về để củng cố lực lượng. Sang đến tập đầu tiên của mùa 8, đội quân này đã chính thức cập bến King's Landing (Bến Vua) nhưng không có voi vì lí do... say sóng. Trước đây, khán giả cũng không ít lần nghe về lực lượng này, như trong phần 4 thì Ser Davos (Liam Cunningham) từng đề nghị Stannis Baratheon (Stephen Dillane) thuê Golden Company để chiến đấu nhưng đã bị thẳng thừng từ chối.

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 6

Jorah cũng từng chiến đấu cho Golden Company.

Hay như Jorah Mormont (Iain Glen) cũng từng phục vụ trong Golden Company một thời gian trước khi trở về dưới trướng Daenerys. Giờ đây, khi cuộc chiến với Night King (Dạ Đế) đã khiến quân đội của Daenerys và Jon Snow rệu rã thì quân số 20.000 của nhóm lính đánh thuê này quả là đáng gờm. Kết hợp cùng 1.000 chiến thuyền của Euron, họ hoàn toàn có thể áp đảo liên minh trên mọi chiến tuyến. Tuy nhiên, Game of Thrones luôn đầy bất ngờ kia mà.

Thăm dò ý kiến Bạn nghĩ phe nào sẽ chiến thắng trận chiến cuối cùng này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chắc chắn là Mẹ Rồng rồi!

Cersei Lannister mới thú vị chứ!

Jon Snow sẽ thắng hết!

Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 7 Tất tần tật về Đội quân Hoàng Kim - Kẻ thù mới của Mẹ Rồng trong Game of Thrones tập 4 - ảnh 8

Game of Thrones hiện đang lên sóng lúc 09h00 ngày thứ 2 hàng tuần trên kênh HBO.

>> Xem thêm: 

Quentin Tarantino: Chắc chắn Kill Bill sẽ có phần 3

Bảo tuần lộc liều ăn nhiều cưỡng hôn Khuê, ngay lập tức ních luôn cú tát trời giáng ở preview Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 38

Preview Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 38: Bị Bảo tuần lộc đánh vỡ alo, Thái quyết cù nhây húp trọn tờ vé số tiền tỉ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều